Tuổi nào hợp nên nuôi mèo? Tuổi nào không nên nuôi mèo?

Nuôi mèo đã trở thành trào lưu, sở thích của rất nhiều người. Nhiều gia đình còn coi mèo là thành viên trong gia đình. Nhưng không phải ai cũng hợp để nuôi mèo, có những người nuôi cũng không được phải phù hợp phong thủy. Vậy hãy cùng thế giới pet cảnh tìm hiểu “Tuổi nào hợp nên nuôi mèo? Tuổi nào không nên nuôi mèo?” qua bài viết sau đây nhé.

Tuổi nào hợp nên nuôi mèo? Tuổi nào không nên nuôi mèo?
Tuổi nào hợp nên nuôi mèo? Tuổi nào không nên nuôi mèo?

Tuổi nào hợp nên nuôi mèo?

Tuổi Dần, Ngọ, Tuất

Mèo là thú cưng được nhiều gia đình lựa chọn nuôi. Đây là con vật gần gũi, đáng yêu còn mang lại lợi ích bắt chuột. Trong thuật số mèo là mão người ta cho rằng mèo cùng họ với hổ. Trong 12 con giáp thì Dần, Ngọ, Tuất là rất hợp với mèo. 

Nếu những tuổi này nuôi mèo đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều may mắn và công việc thuận buồm xuôi gió. Tạo dựng được mối quan hệ xung quanh tốt đẹp, tình cảm mọi người đi lên..

Nam giới tuổi này rất thích hợp nuôi mèo, nếu muốn công việc của mình được thăng tiến, đặc biệt nuôi mèo đực tam thể.

Tuổi Thân và Dậu

Mèo thuộc hành mộc trong đó có hành hỏa những người mệnh kim rất thích hợp nuôi mèo. Nếu bạn tuổi Thân và Dậu ( thuộc mệnh kim) nên đón một bé mèo về nuôi chắc chắn sẽ giúp bạn chiêu tài, chiêu lộc gặp nhiều may mắn. Những bạn tuổi Thân, tuổi Dậu nuôi mèo có cơ hội phát tài, phát lộc nhanh chóng.

Tuổi Hợi

Những người tuổi Hợi mệnh Hoả rất hợp để nuôi mèo. Chúng mang đến vận khí may mắn cho gia chủ, công việc hanh thông. Về tính cách tuổi Hợi và mèo có sự tương đồng đều rất hiền lành, lương thiện đôi chút lười biếng. Vậy nên các bạn tuổi Hợi nuôi mèo là cực kì hợp lý.

Xem thêm: Dấu hiệu cho thấy mèo thích bạn

Tuổi nào hợp nên nuôi mèo?
Tuổi nào hợp nên nuôi mèo?

Tuổi nào không nên nuôi mèo?

Theo phong thủy, tứ hành xung thì tuổi Mão và tuổi Thìn Tuất, Sửu, Mùi là hai con giáp xung khắc. Những tuổi trên nuôi mèo sẽ gặp nhiều thị phi, mâu thuẫn, gia đình lục đục.

  • Theo ngũ hành những người tuổi Tuất, Thìn, Sửu, Mùi thuộc hành Thổ, mèo thuộc hành Mộc. Mộc khắc Thổ nên những người trên nuôi mèo sẽ ảnh hưởng tới vượng khí, cuộc sống sẽ gặp nhiều bất lợi.
  • Tuổi Tuất và tuổi Mão là hai con giáp đối đầu nhau. Vì vậy, khi người tuổi Tuất nuôi mèo, sẽ tạo ra một xung đột trong phong thủy, khiến cho gia đình gặp nhiều bất hòa. Những người tuổi trên nên tránh nuôi mèo, bạn có thể lựa chọn nuôi các con vật khác để tăng cường may mắn như chó, cá cảnh, bể cá….

Tuổi giáp Tý có nên nuôi mèo không?

Vì mèo thường đuổi bắt và ăn thịt chuột nên nhiều người lầm tưởng mèo với chuột không hợp nhau. Nhưng trong phong thủy ngũ hành, tuổi Tý và tuổi Mão là hai con giáp rất hợp nhau. Vì vậy, người tuổi Tý có thể nuôi mèo mà không lo gặp phải những điều không may mắn. 

Những người tuổi tý họ thường rất hiền lành nên khi nuôi rất được lòng mèo. Ngoài ra, theo ngũ hành, tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim, còn tuổi Mão thuộc mệnh Mộc.  Trong khi đó “Kim khắc Mộc”, tức là Kim có thể áp chế được Mộc. Vì vậy khi người tuổi Giáp Tý nuôi mèo, sẽ giúp tăng cường sức mạnh của mệnh kim, gặp nhiều may mắn và tài lộc sẽ tự đến.

Một số quan điểm cho rằng Chuột và Mèo có mối quan hệ khăng khít với nhau.Vì vậy, khi người tuổi Tý nuôi mèo, sẽ tạo ra một sự hòa hợp trong phong thủy, giúp cho gia đình gặp nhiều hạnh phúc, an nhiên và yên ấm.

Xem thêm bài viết: Mèo cảnh có bắt chuột không

Dưới đây là một số cách để tăng cường vượng khí giữa tuổi Tý và mèo:

Nuôi một con mèo có màu sắc hợp với tuổi Tý:

  • Màu vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang, phú quý, mang đến nguồn năng lượng tích cực.
  • Màu trắng là màu tương sinh với người tuổi Giáp Tý mang đến sự thịnh vượng, đủ đầy cho gia chủ
  • Màu xám giúp người tuổi Tý phát huy được các nét tính cách tinh tế, ân cần và sâu sắc.
Tuổi giáp Tý có nên nuôi mèo không?
Tuổi giáp Tý có nên nuôi mèo không?

Người mệnh kim có thể tham khảo chọn nuôi một số giống mèo như: Mèo ba tư, mèo Sphynx không lông, mèo anh lông ngắn, mèo xiêm và mèo anh lông dài.

Chỗ nằm của mèo nên chọn tấm thảm màu đen, màu xanh dương hoặc màu xanh da trời.

Hướng nhà Đông Bắc, tây Bắc, chính Nam… cửa chính ngôi nhà mở ở những hướng trên đều tốt cho việc nuôi mèo, giúp cho mèo mạnh khoẻ, đáng yêu.

Thường xuyên lau dọn nhà cửa, giữ cho không gian sống sạch sẽ: Mèo sống sạch sẽ, có tập tính thích sự ấm áp hay quấn người. Điều này giúp người nuôi cảm thấy bớt cô đơn, mang lại những cảm xúc tốt đẹp, phấn khích, cảm giác hạnh phúc tăng lên.

Nếu người tuổi Tý thực hiện những cách này thì có thể tăng cường sự hòa hợp giữa tuổi Tý và mèo, giúp cho gia đình gặp nhiều may mắn, an nhiên, hạnh phúc..

Hi vọng những thông tin trên của thế giới pet cảnh  đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc “Tuổi nào hợp nuôi mèo, tuổi nào không nên nuôi mèo?” Từ đó định hướng chọn lựa việc nuôi mèo hợp lý nhằm mang lại may mắn, hanh thông và tài lộc tránh những điều xui xẻo, không may mắn.

Bài viết liên quan:

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin