Thức ăn dành cho Hamster: Hamster ăn gì ?

Trong môi trường hoang dã, thức ăn của hamster cũng phù hợp với môi trường sống của chúng – môi trường sống ít nước, thường là các rìa sa mạc. Các loài chuột hoang dã ăn hạt, ngũ cốc, cỏ và cả một số loài côn trùng. Hamster là động vật ăn tạp giống con người sống được là nhờ chế độ ăn hỗn hợp giữa rau củ và thịt.

Điều quan trọng là chuột hamster nhà cũng có chế độ ăn giống với đồng loại hoang dã, nhưng phải lưu ý không cho hamster của bạn ăn quá nhiều.

Chúng ta sẽ thường thấy một chú hamster với hai cái túi má đầy thức ăn, nhưng vẫn xin ăn thêm. Mặc dù hamster không nhất thiết ăn tất cả loại đồ ăn trong túi má ngay lặp tức, chúng thường giữ lại ở lớp rơm trong lồng. Nhưng tốt nhất là nên cẩn thận với lượng thức ăn mà bạn ch thú cưng.

hamster-an-gi-1

1. Hamster ăn gì ?

Bạn có thể mua thức ăn hỗn hợp từ cửa hàng thú cưng, hoặc là hoa quả khô hay bột viên. Ý tưởng là nên mua thức ăn có màu tự nhiên thì hấp dẫn thú cưng hơn.

Hamster rất thích hoa quả và rau củ, nhưng bạn nên cẩn thận về lượng thức ăn. Hamster là những động vật nhỏ bé nên một chế độ ăn nhiều quá nhiều trái cây và rau củ có thể bị tiêu chảy. Chỉ cần một lượng nhỏ táo, cà rốt hay dưa chuột là đủ. Chúng đặc biệt thích cà rốt nhưng lại có lượng đường cao vì thế không nên cho ăn quá nhiều. Các loại rau củ và hoa quả khác hamster thích là: rau diếp xoăn, súp lơ, bông cải xanh, lê, đào, chuối. Hamster sẽ có nguy cơ đau bụng nếu bạn cho ăn hoa quả họ cam quýt hoặc hành vì chúng có độ axit cao.

Xem thêm: Các loại hamster được nuôi phổ biến ở Việt Nam

Nếu muốn đãi thú cưng, bạn có thể cho chúng ăn trứng luộc hơi chín hay sâu bột vì đây là những nguồn thức ăn chứa nhiều protêin.

hamster-an-gi-2

Thật dễ dàng để cung cấp một chế độ ăn uống lành manh cho hamster nhưng một điều quan trọng cần phải nhớ là không cho hamster ăn đồ sắc nhọn hoặc dính vì thức ăn sẽ mắc ket trong túi má và gây tổn thương. Vì vậy chỉ cần bạn có một chế độ ăn uống cân bằng, tươi ngon thìthú cưng của bạn hẳn là chú hamster rất vui vẻ.

Xem thêm: Cách nuôi Hamster: hướng dẫn cách nuôi chuột Hamster chuẩn nhất

2. Nên cho hamster ăn bao nhiêu ?

Theo PDSA, bạn nên cho một chú Syrian 10g thức ăn dành cho hamster 2 lần một ngày. Tất nhiên bạn cũng nên lưu ý hamster ăn gì vì không phải hamster nào cũng có sở thích như nhau. Điều ngạc nhiên là khối lượng thức ăn cho những chú hamster lùn cũng bằng với Hamster Syrian. Vì khả năng tiêu hóa của chúng nhanh hơn rất nhiều !

3. Bạn nên cho Hamster ăn vào lúc nào ?

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc khi nào thì cho hamster ăn. Nhiều người cho rằng tốt nhất là nên cho ăn vào buổi tối vì lúc đó chúng còn thức. Nhưng điều đó không hẳn chính xác. Loài hamster hoang dã thường ra khỏi hang vào buổi tối để tìm thức ăn. Tuy nhiên chúng phải làm vậy để bảo vệ mình trước những tay thợ săn vào ban ngày.

Giống như giống hamster nhà sống trong lồng, hamster hoang dã lượm đồ ăn và giữ trong túi má để ăn sau. Hamster thức vài lần một ngày để ăn thức ăn đã được giữ lạ túi. Mặc dù chúng không sống trong môi trường hoang dã, hamster của bạn cũng sẽ thích ăn cả ngày vì thế bạn nên thủ sẵn đồ ăn cho thú cứng.

Xem thêm: Cách làm đồ chơi cho Hamster: làm mê cung cho chuột Hamster

Hãy nhớ rằng không cho hamster ăn đồ đã ôi thiu thay vào đó là những thức ăn đảm bảo. cho chúng uống nước sạchmỗi ngày và máng uống nước phải được vệ sinh ít nhất một lần một tuần. Nếu nước máy nhà bạn có độ clo cao thì tốt nhất nên cho chúng uống nước lọc.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin