Phối giống chó Alaska, giá phối giống chó Alaska tại Việt Nam

Việc phối giống chó Alaska cũng là một vấn đề đau đầu đối với các bạn yêu chó cảnh. Chú Alaska của bạn đã đến tuổi đi lấy chồng, nhưng để chọn mặt gửi vàng thì không thể dễ dãi được. Tìm được chú chó giống chuẩn, có nguồn gốc rõ ràng đã khó, việc thương lượng giá cả phối giống cũng là một vấn đề. Người ta bảo “Lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống”. Nếu chú chó giống Alaska có chất lượng tốt thì đàn Alaska con sau này sẽ rất có giá, đồng nghĩa với việc giá phối giống cũng cao hơn. Dưới đây là giá phối giống chó Alaska trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

– Giá từ 2 triệu – 3 triệu: mức giá này áp dụng cho những chú Alaska đực không có giấy tờ xác thực về độ thuần chủng. Tất nhiên là các chú Alaska giống này đủ tiêu chuẩn về độ tuổi phối giống, sức khỏe. Mức giá này khá phổ biến hiện nay, thường dành cho những bạn thích nuôi Alaska nhưng không có điều kiện kinh tế.

phoi-giong-cho-alaska

– Giá từ 3 triệu – 4 triệu: là giá phối giống của những chú Alaska đực, khỏe mạnh, sung mãn, có giấy tờ của Vietnam Kennel Club hoặc Kennel Club of Thailand cấp (với những chú Alaska có nguồn gốc từ Thái Lan). Đây là những con giống chất lượng cao, bạn có thể hoàn toàn yên tâm cho việc chọn mặt gửi vàng.

– Giá từ 4 triệu – 6 triệu: đắt thì xắt ra miếng. Giá này là dành cho những chú Alaska đực có nguồn gốc từ Nga, Mỹ hoặc châu Âu, là những con giống vô cùng chất lượng, rất hiếm gặp ở Việt Nam. Chủ nhân của những chú chó Alaska giống này nâng niu thú cưng như vàng, nên chắc chắn không có chuyện anh chàng chó giống này đi chịch dạo lang thang. Chúng có giấy tớ chứng nhận đầy đủ, có sức khỏe tốt và khả năng giao phối tuyệt đỉnh. Điều đó đảm bảo cho đàn con sau này vừa có sức đề kháng cao, vừa có độ thuận chủng cao.

Một số lưu ý khi mang chó Alaska đi phối giống:

– Cần đảm bảo sức khỏe của cô nàng chó của bạn trước khi mang đi phối giống, bởi điều này ảnh hưởng nhiều đến khả năng thụ thai.

phoi-giong-cho-alaska-1.png

– Kiểm tra chính xác nguồn gốc của chó giống: xem ảnh, video những lần phối giống trước, kiểm tra giấy tờ – gia phả, tránh giao phối nhầm với Husky sẽ rất ảnh hưởng đến chó con sau này.

Xem thêm: Chó Alaska và Husky – Nên nuôi loại nào?.

– Nếu bạn muốn bán chó con sau này được giá thì nên chụp ảnh, quay phim lại quá trình phối giống lần này để sau có bằng chứng mà bán chó con.

– Chó sau khi đã phối giống về thì cần được nghỉ ngơi, không cho chạy nhảy nhiều, cho ăn uống bổ dưỡng để hỗ trợ tăng khả năng thụ thai.

Xem thêm: Các địa chỉ phối giống chó Alaska tại Hà Nội, Sài Gòn

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin