Những điều cần biết khi đi mua Hamster

Khi xác định được loại hamster nào bạn thích thì có một số lưu ý bạn cần biết, trước khi tới cửa hàng để mua một chú Hamster về nuôi.

1. Đi mua lúc tối muộn.

Hamster là loài thích hoạt động về đêm hơn ban ngày. Đó là thời điểm mà bạn có thể nhìn thấy rõ nhất đặc tính của chúng. Nếu bạn đến cửa hàng sớm quá thì có lẽ hamster đang ngủ. Lúc đó bạn sẽ không thể phân biệt được bằng mắt con hamster nào hoạt động bình thường hay con hamster nào lười nhác được cả.

luu-y-khi-mua-hamster-1

2. Quan sát hamster ở khoảng cách gần.

Nếu chủ shop cho phép bạn tiếp cận gần hamster thì có hai điểm sau đây bạn cần để ý. Bạn để ý kĩ xem chú hamster sẽ phản ứng thế nào khi được bế trên tay và bạn có thể kiểm tra sức khỏe của chúng. Bạn không nên bao giờ mua chú hamster nào có đặc điểm sau: đuôi ướt, bị trui lông, có các cục u (trừ trường hợp các cục u tuyến hương trên chân). Rõ là chú hamster của bạn có thể bị ốm sau khi bạn mang về nhà nhưng hãy chắc chắn rằng thú cưng khỏe mạnh trước khi rời cửa hàng.

3. Quan sát các hoạt động của hamster.

Khi chử cửa hàng giao bạn bế chú hamster bạn mong muốn, bạn có thể kiểm tra tính khí của chúng luôn. Bạn sẽ muốn một chú hamster linh hoạt, nhanh nhẹn và trông thật thân thiện. Và những chú hamster sợ sệt hay hung dữ thì chẳng ai muốn cả !

4. Quan sát hamster trong môi trường sống của chúng.

Phần lớn tình hình sức khỏe của hamster phụ thuộc vào môi trường sống của chúng. Không nên mua những chú hamter sống trong điều kiện chật chội, bẩn, ẩm ướt.

luu-y-khi-mua-hamster-2

5. Hỏi tuổi của hamster.

Hamster cái 8 tuần tuổi có thể mang thai vì thế bạn cần xác định độ tuổi và giới tính thú cưng mà bạn muốn mua. Tốt nhất nên mua những chú hamster 4 – 6 tuần tuổi vì bạn sẽ dễ thuần hóa hơn ở độ tuổi này.

6. Hỏi chủ bán thật nhiều, nếu bạn có những thắc mắc.

Hầu hết các chủ shop sẽ vui vẻ sẽ cung cấp nhiều nhất có thể các thông tin về hamster, vì thế đừng ngại hỏi bất cứ điều gì mình muốn biết. Nếu bạn mua đại một chú hamster mà chủ shop giói thiệu thì đó chưa chắc là thú cưng mà bạn muốn mua thực sự.

luu-y-khi-mua-hamster-3

Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn mang hamster về nhà ?

Bạn vừa mua một chú hamster, rồi nào là lồng, phụ kiện, đồ chơi, thức ăn nhưng chuyện gì sẽ thực sự xảy ra khi bạn về nhà với người bạn thú cưng mới đây ?

Giống như bất khi loài động vật nào kể cả con người, hamster cần thời gian để làm quen với môi trường mới. Bạn nên để hamster trong lồng với đầy đủ thức ăn và nước uống, lớp lót và một vật gì đó để cho chúng trốn vào và tách riêng trong vòng 24 giờ. Đây là khoảng thời gian cho thú cưng ngỉ ngơi và làm quen trong ngôi nhà mới.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin