Mèo nhịn ăn 1, 2 ngày có sao không?

Mèo là động vật quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Chúng vừa nhanh nhẹn, hoạt bát lại sống vô cùng tình cảm. Sự nổi bật thu hút ở loài mèo đó chính là tính độc lập, chúng có nhiều cách sinh tồn trong bất kì môi trường sống nào. Một câu hỏi được nhiều người đặt ra  “Mèo nhịn ăn 1 ngày có sao không? Mèo nhịn ăn 2 ngày có sao không?. Vậy hãy cùng thế giới pet cảnh tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết này nhé.

Mèo nhịn ăn 1, 2 ngày có sao không?
Mèo nhịn ăn 1, nhịn ăn 2 ngày có sao không?

Mèo nhịn ăn 1 ngày có sao không?

Mèo là động vật có cơ thể nhạy cảm chúng cần được bổ sung thực phẩm đầy đủ hằng ngày để phát triển một cách toàn diện và khỏe mạnh.

Tùy vào tình trạng sức khỏe của mèo mà chúng có nhịn ăn được trong khoảng thời gian nhất định. Trong tình huống bạn thấy mèo nhà mình kén ăn, bỏ ăn trong vòng 24h bạn cũng đừng quá lo lắng. 

Có thể chúng không thích thức ăn đó hoặc mèo nhà bạn có chút vấn đề về sức khỏe khiến chúng không hứng thú ăn uống.

Xem thêm : Mèo có thể nhịn ăn uống trong bao lâu?

Mèo nhịn ăn 1 ngày có sao không?
Mèo nhịn ăn 1 ngày có sao không?

Mèo nhịn ăn 2 ngày có sao không?

Nếu qua 24h bạn vẫn chưa thấy mèo nhà bạn ăn lại. Đến lúc này bạn cần sự hỗ trợ của bác sĩ để được tư vấn về sức khỏe cũng như khẩu phần ăn phù hợp cho mèo.

Cũng giống như con người khi mèo nhịn ăn 2 ngày cơ thể đã bắt đầu mệt mỏi, suy nhược và có thể chết. Loài mèo cũng vậy, chúng có thể nhịn lâu hơn nhưng chúng cần năng lượng để duy trì sự nhạy bén.

Mèo nhịn ăn 2 ngày có sao không?
Mèo nhịn ăn 2 ngày có sao không?

Mèo bị đói sẽ gây ra tình trạng tổn thương nghiêm trọng cho các cơ quan nội tạng, ảnh hưởng tới tuổi thọ và tính mạng của mèo cảnh.

Mèo nhịn ăn phải làm sao?

Trong trường hợp bé mèo nhà bạn bị ốm, bị stress hoặc chỉ đơn giản mèo nhà bạn đang kén ăn. Thì việc mèo nhịn ăn có thể gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng. Vì vậy bạn hãy cố gắng đừng bao giờ bỏ đói chúng kể cả khi bạn đang cho chúng ăn theo chỉ định của bác sĩ thú y.

Nếu mèo nhà bạn bị ốm, bạn nên chia thành nhiều bữa nhỏ cho mèo ăn, mỗi bữa cách nhau ít nhất 2-3 giờ và tránh giờ ngủ của mèo ra.

Bên cạnh đó bạn nên thay đổi khẩu phần ăn thường xuyên cho mèo. Bạn có thể cho chúng ăn ức gà luộc, cá luộc, gel dinh dưỡng kích thích mèo ăn nhiều hơn.

Mèo nhịn ăn phải làm sao?
Thay đổi khẩu phần ăn thường xuyên

Bạn nên chuẩn bị cho mèo thức ăn ấm, sẽ giúp mèo kích thích vị giác. Đối với pate khi bảo quản trong ngăn mát, bạn có thể hâm nóng lại bằng lò vi sóng trước khi cho mèo sử dụng.

Bổ sung và cho mèo uống thật nhiều nước sạch. Vì khi bệnh cơ thể của mèo rất dễ mất nước.

Nếu mèo nhà bạn không thể tự ăn uống bạn hỗ trợ bằng cách bơm thức ăn lỏng cho mèo bằng xilanh. Bạn có thể bổ sung thêm sữa dành riêng cho thú cưng để mèo uống thay thức ăn lỏng. Hãy nhớ rằng nên pha sữa cho mèo bằng nước ấm.

Ngoài việc chăm sóc ăn uống cho mèo, việc bạn chăm mèo trong lúc ốm cũng rất quan trọng:

  • Chuẩn bị chỗ ngủ ấm áp, sạch sẽ cho mèo.
  • Giữ ấm cơ thể của mèo
  • Cho mèo uống thuốc đúng liều lượng và theo chỉ định của bác sĩ.

Xem thêm: Dấu hiệu mèo bị bệnh

Mèo nhịn ăn phải làm sao?
Chuẩn bị chỗ ngủ ấm áp, sạch sẽ cho mèo

Qua bài viết trên thế giới pet cảnh mong rằng các bạn đã có câu trả lời cho việc “Mèo nhịn ăn 1 ngày có sao không? Mèo nhịn ăn 2 ngày có sao không?”. Hi vọng rằng những thông tin trên giúp các bạn có thêm kinh nghiệm chăm sóc mèo cảnh tốt hơn.

Xem thêm: Cách chữa mèo không đi ngoài được

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin