Mèo Anh lông ngắn 1 năm đẻ mấy lứa?

Mèo anh lông ngắn là loại thú cưng đang được nuôi phổ biến tại Việt Nam. Vì vậy các vấn đề chăm sóc sức khỏe cho mèo được “sen” vô cùng quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chăm sóc chúng trong thời kỳ sinh sản. Vậy hôm nay Thế giới pet cảnh sẽ giúp các bạn trả lời những thắc mắc, băn khoăn các vấn đề trên qua bài viết “Mèo Anh lông ngắn 1 năm đẻ mấy lứa?” sau nhé .

Mèo Anh lông ngắn 1 năm đẻ mấy lứa?
Mèo Anh lông ngắn 1 năm đẻ mấy lứa?

Dấu hiệu mèo Anh lông ngắn mang thai

Khi mèo anh lông ngắn mang thai sẽ có một số biểu hiện rõ ràng mà bạn có thể nhận thấy được như sau:

  • Nếu mèo cưng của bạn đang trải qua chu kỳ động dục sau từ 7- 12 ngày thấy mèo đột nhiên dừng lại không gào khả năng cao mèo nhà bạn đang mang bầu.
  • Cũng giống như con người mèo mang bầu có biểu hiện ốm nghén, thèm ăn, ăn nhiều hơn bình thường và cân nặng tăng rõ rệt.
  • Khi mèo mang bầu có sự thay đổi về tính cách nhất định. Mèo sẽ quấn chủ hơn muốn ở bên “sen” nhiều hơn. Thích nằm im một chỗ lười vận động luôn uể oải, mệt mỏi và ngủ nhiều.
  •  Phần lưng mèo hơi võng xuống nhẹ và bụng to lên mỗi ngày. Núm vú sưng lên có màu sắc hồng hào và lông xung quanh vú rụng.
  • Gần đến ngày sinh mèo anh lông ngắn sẽ bồn chồn đi tìm ổ. Chúng có thể tìm đến những chiếc hộp hoặc góc khuất an toàn để chuẩn bị chào đón những thiên thần nhỏ của mình.

Độ tuổi sinh sản của Mèo Anh lông ngắn

Mèo anh lông ngắn sau 6 tháng – 9 tháng là thời gian bắt đầu động dục. Một con mèo cái có thể mang thai ngay khi động dục kể cả khi chúng chưa bước vào tuổi trưởng thành là 1 năm tuổi trở đi .

Các biểu hiện động dục đặc trưng gồm: Mèo kêu to hơn bình thường, liên tục, thích lăn lộn, vật vã ra nền nhà, đặc biệt chúng luôn tìm cách đi khỏi ngày nhà để tìm kiếm bạn đời.

Thời gian động dục của mỗi con mèo là khác nhau thường sẽ kéo dài từ 7-12 ngày. Nếu mèo cái Anh lông ngắn không mang thai chúng sẽ quay lại thời gian động dục rất nhanh. Thường thời điểm mèo động dục vào mùa xuân hoặc mùa thu khi thời tiết ấm áp lên. Những nơi có khí hậu ôn hòa ấm áp thời điểm mang thai của mèo có thể đến bất cứ lúc nào trong năm.

Độ tuổi sinh sản của Mèo Anh lông ngắn
Độ tuổi sinh sản của Mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn 1 năm đẻ mấy lứa?

Đây có lẽ là một trong những câu hỏi mà nhiều người nuôi mèo thắc mắc. Thông thường mèo anh lông ngắn một năm có thể đẻ được 2 lứa. Mèo mướp thường sẽ đẻ 3-4 bé một lứa. Nhưng với mèo cảnh như mèo xám, mèo anh lông ngắn thuộc dạng khá mắn đẻ một lần mang thai mèo mẹ có thể đẻ từ 2-4 bé nhiều nhất là 4-6 bé. Tùy vào sức khỏe và cơ địa mà mèo mẹ sinh sản số lượng mèo con khác nhau.

Xem thêm: Nuôi mèo cảnh có khó không

Mèo Anh lông ngắn mang thai trong bao lâu?

Phụ thuộc vào thể trạng và số lượng con trong bụng. Phần lớn chu kỳ sinh sản của mèo sẽ mang thai trong khoảng từ 60-65 ngày muộn nhất sẽ là 65-67 ngày để các bé mèo con có thể phát triển toàn diện. Các bé mèo nhỏ có thể sẽ mất thời gian mang thai lâu hơn.

Nếu đến ngày 68 chưa thấy bé mèo nhà bạn có dấu hiệu sinh hãy mang bé ra cơ sở thú y để siêu âm, kiểm tra và xử lý kịp thời.

Mèo Anh lông ngắn mang thai trong bao lâu?
Mèo Anh lông ngắn mang thai trong bao lâu?

Cách chăm sóc mèo Anh lông ngắn khi mang thai 

Việc chăm sóc mèo aln khi mang thai vô cùng quan trọng. Bởi giai đoạn này dinh dưỡng không chỉ nuôi cơ thể mẹ mà còn cung cấp cho cả mèo con nữa. Thời điểm này cần phải bổ sung các chất dinh dưỡng tốt cho thai kỳ, tăng khẩu phần ăn của mèo lên từ 3-4 bữa chọn thêm các món mèo mẹ thích. Bạn có thể tham khảo các loại thức ăn bổ dưỡng cho mèo mang thai dưới đây:

  • Sữa ấm: Pha sữa loãng cho mèo hoặc sữa tươi, bạn nên sử dụng sữa chuyên dụng cho mèo sẽ tốt và đảm bảo hơn.
  • Đảm bảo rằng mèo được cung cấp đầy đủ thức ăn bổ sung thêm các loại thịt như thịt gà, cá, lợn, trứng. Bổ sung thêm dinh dưỡng canxi cho mèo mẹ trong suốt thai kỳ mang thai.
  • Nên đem mèo mẹ đi kiểm tra sức khỏe thai kỳ thường xuyên để có thể điều chỉnh chế độ ăn, dinh dưỡng hợp lý.

Xem thêm: Nuôi mèo cảnh cần những gì

Cách chăm sóc mèo Anh lông ngắn khi mang thai 
Cách chăm sóc mèo Anh lông ngắn khi mang thai

Trên đây là tổng hợp thông tin liên quan đến việc Mèo Anh lông ngắn 1 năm đẻ mấy lứa? Mong rằng những chia sẻ của thế giới pet sẽ giúp các bạn có kinh nghiệm chăm sóc mèo cưng trong thời kỳ sinh sản. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và có thời gian vui vẻ bên các bé mèo cưng của mình.

Xem thêm: Mèo cảnh có bắt chuột không?

Viết một bình luận

1 Shares
Share
Tweet
Pin1