Mèo Anh lông dài: những điều cần biết về giống mèo Anh lông dài dễ thương

Với những tín đồ yêu động vật hẳn cái tên mèo Anh lông dài đã trở nên quá đỗi quen thuộc. Yêu thích và ngưỡng mộ chúng nhưng liệu bạn đã nắm được hết những đặc tính về loài vật này hay chưa, cùng khám phá loài mèo lông dài Anh với bài viết dưới đây.

1. Nguồn gốc, xuất xứ mèo Anh lông dài.

Giống Mèo Anh lông dài còn có tên gọi khác là Mèo Ald, chúng là loài mèo có xuất xứ từ nước Anh, được coi là hậu duệ của mèo Anh lông ngắn và giống mèo Ba Tư truyền thống. Chúng là giống vật cưng rất được yêu thích tại Mỹ và các nước châu u.

Ở Việt Nam, giống mèo lông dài Anh được nuôi và nhân giống từ những năm 2009 và cho đến nay chúng là một trong số rất ít những giống mèo cảnh được các tín đồ yêu động vật đặc biệt rất ưa thích.

2. Lịch sử ra đời loài mèo Anh lông dài.

So với các loài mèo khác trên thế giới, giống mèo Anh lông dài xuất hiện khá muộn vào những năm giữa thế kỷ 20. Ít ai biết rằng, sự ra đời của loài mèo lông dài anh có ẩn chưa nhiều sự tình bí mật, chúng là kết quả của cuộc tình ngang trái giữa mèo Ba Tư lông dài và mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ.

Thế chiến thứ II chứng kiến sự xâm nhập ồ ạt của giống mèo Ba Tư tại Anh, điều đó khiến cho số lượng mèo lông ngắn thuần chủng của bản địa bị sụt giảm nghiêm trọng. Với nỗ lực bảo tồn giống mèo tôn quý, người Anh đã chọn phương pháp phối giống mèo anh lông dài giữa mèo Ba Tư truyền thống (lông dài) và mèo Angora của Thổ Nhĩ Kỳ và những chú mèo Anh lông dài chính là kết quả của cuộc tình ngoài ý muốn đó.

Sau cuộc lai tạo đó, người Anh vẫn chưa từ bỏ ý định tái thiết lập giống mèo Anh lông ngắn thuần chủng. Những nghiên cứu nhằm tách gen được tiến hành và kết quả của quá trình gian nan đó chính là giống mèo Anh lông dài thuần chủng với hình dáng như ngày nay.

3. Đặc điểm, tính cách loài mèo Anh lông dài.

Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa hai loài mèo Anh lông dài và mèo anh lông ngắn chính là bộ lông của chúng cả về hình dáng lẫn kích thước.

Chúng có bộ lông cực kỳ dày và rất dài, lớp lông đó có khả năng giữ ấm cực tốt và chúng sẽ đặc biết phát triển mạnh khi sinh sống ở những vùng ôn đới. Đối lập với bộ lông, chúng có chiếc đuôi ngắn và rủ xuống trông rất đẹp mắt. Đa số chúng đều sở hữu thân hình mập mạp và khi kết hợp với bộ lông dài mượt sẽ trở nên rất đáng yêu và quý phái.

Đúng như tính cách của một loài vật cưng, loài mèo này rất lành tính, không thích ồn ào và sống rất tình cảm. Tuy nhiên, chúng khá lười biếng, lười chơi đồ chơi thậm chí là lười cả việc leo trèo. Chính bởi bản tính hiền lành và dễ nuôi đó mà chúng rất được yêu thích trong các loài vật cưng trong nhà.

4. Cách chăm sóc mèo Anh lông dài.

Mèo Anh lông dài không ăn quá nhiều nhưng chính bởi bản tính lười vận động của mình nên chúng rất dễ bị béo phì. Để không dung túng cho chúng trở thành những tảng mỡ di động bạn hãy bắt chúng phải chơi đùa nhiều hơn, bắt chúng chạy nhảy hoặc đi dạo để tiêu mỡ thừa.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn nuôi mèo Anh lông dài sẽ đồng nghĩa với việc bạn cần bỏ tâm sức ra chăm sóc thật tốt cho bộ lông của chúng. Bộ lông dài và rất dày cần được chải chuốt hàng ngày để tránh bị rối và bết bẩn vào nhau.

Nếu như chúng được chăm sóc tốt bởi những người chủ nhân tốt tính và trong điều kiện môi trường không quá khắc nghiệt thì tuôit thọ của chúng có thể lên tới 10 đến 12 năm.

Trên đây là những kiến thức tổng quan về loài mèo Anh lông dài, hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích trước khi quyết định gắn bó trọn đòi với em ấy.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin