Giá chó Alaska: chó Alaska giá bao nhiêu tại Việt Nam?

Hiện nay, nhu cầu nuôi chó Alaska tại Việt Nam rất cao. Có rất nhiều hội, nhóm yêu chó Alaska được lập lên, với hàng trăm, thậm chí hàng ngàn thành viên. Chính vì nhu cầu nuôi chó Alaska lớn như vậy nên giá chó Alaska rất “vô cùng”. Nếu không phải người sành về chó Alaska, rất có thể bạn sẽ bị hớ khi mua phải một chú Alaska bị lai tạp. Câu hỏi được đặt ra là: tại thị trường Việt Nam hiện nay, chó Alaska giá bao nhiêu thì hợp lý?

gia-cho-alaska-1

1. Những yếu tốt ảnh hưởng đến giá cả của chó Alaska.

Xuất xứ: chó Alaska được lai tạo trong nước thì giá thường rẻ. Tiếp đến là chó được nhập từ các nước châu Á như Thái Lan, Malaysia, Indonesia. Những chú chó được nhập từ châu Á này có giá gấp 2-4 lần giá chó trong nước. Đắt hơn nữa là chó được nhập từ Nga, giá gấp khoảng 9-10 lần giá chó trong nước. Tuy nhiên, nguồn chó từ Nga nhập về Việt Nam lại khá hiếm vì bên Nga hạn chế xuất khẩu chó Alaska thuẩn chủng để bảo về nguồn gen quý hiếm. Cá biệt, những chú chó được nhập từ Âu – Mỹ có giá siêu đắt. Thậm chí, những chú chó này có giá gấp đến 15-20 lần giá chó trong nước. Tất nhiên là với giá này thì chỉ có đại gia mới dám chơi.

Độ tuổi: những chú chó đang trong độ tuổi sinh sản sẽ có giá cao hơn chó con. Vì thế, các bạn nên mua chó con để tiết kiệm về kinh tế cũng như có thời gian dạy dỗ, huấn luyện chúng thân thiện hơn với chủ.

gia-cho-alaska-3

Màu lông: màu lông cũng quyết định đến giá cho Alaska. Các màu lông sau được sắp xếp theo giá tăng dần: đen trắng, nâu trắng, nâu (đỏ) trắng, phấn trắng, tuyết trắng.

Giới tính: chó cái thường đắt hơn chó đực 1 vài triệu đồng. Thế mới biết con gái bao giờ cũng có giá hơn con trai, các bạn ạ ^^

2. Chó Alaska giá bao nhiêu tại thị trường Việt Nam?

Giá từ 7-10 triệu: là các chú Alaska thuần chủng trong nước. Giá này phụ thuốc vào màu lông và giới tính, ngoài ra còn phụ thuộc vào độ tuổi và bố mẹ nữa. Bạn có thể tham khảo giá sau: lông đen trắng có giá từ 7 – 8 triệu, xám trắng giá 8 – 9 triệu, đỏ (nâu) trắng thì giá đắt hơn là khoảng 9 – 10 triệu.

Giá 10-20 triệu: là các chú chó Alaska nhập từ các nước châu Á. Nếu nhập từ Thái Lan thì phải có đầy đủ giấy tờ gia phả, giấy kiểm định sức khỏe… Còn từ Indo và Malay thì cũng cần phải có giấy kiểm định gia phả của hiệp hội chó tại nước sở tại.

gia-cho-alaska-2

Giá từ 30-60 triệu: là những chú chó Alaska được nhập khẩu từ Nga, có giấy tờ gia phả và kiểm định sức khỏe rõ ràng. Chó Nga thường đẹp hơn và chất hơn các giống chó nhập khẩu khác nhưng số lượng lại ít.

Giá cao hơn 60 triệu (có thể lên đến trên 100 triệu): là mức giá mà các đại gia bỏ ra để nhập khẩu những chú Alaska siêu đẹp từ Âu – Mỹ, có giấy tờ gia phả và kiểm định sức khỏe rõ ràng.

3. Một số lưu ý khi mua chó Alaska:

– Của rẻ là của ôi, vì thế các bạn cần chú ý với những chú chó Alaska có giá rẻ. Tầm 3 triệu trở về là có quyền nghi ngờ rồi. Đó chắc chắn không phải là chó Alaska thuần chủng. Rất có thể đó là chó lai hoặc giống chó Alaska nhập về từ Tung Của. Giống chó Alaska nhập về từ Tung Của khi còn nhỏ nhìn không khác gì Alaska thuần chủng, nhưng lớn nên sẽ có sự khác biệt rất lớn.

gia-cho-alaska-4

Xem thêm: Chó Alaska thuần chủng và cách phân biệt chuẩn nhất.

– Kiểm tra giấy tờ gia phả, giấy kiểm định chứng nhận sức khỏe rõ ràng.

– Nên yêu cầu người bán có chế độ “bảo hành” chó.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin