13 Dấu hiệu mèo thích bạn, yêu bạn, tin tưởng bạn

Ngôn ngữ cơ thể của mèo mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau. Có rất nhiều điều chúng làm để thể hiện tình yêu với bạn. Vậy làm thế nào để biết mèo cảnh thích bạn? Dưới đây là những “dấu hiệu mèo thích bạn, yêu bạn, tin tưởng bạn” mà thế giới pet cảnh tổng hợp được, hãy cùng chúng mình khám phá những bí mật tình cảm mà mèo dành cho bạn nhé.

13 Dấu hiệu mèo thích bạn, yêu bạn, tin tưởng bạn
13 Dấu hiệu mèo thích bạn, yêu bạn, tin tưởng bạn

1. Mèo húc đầu và cụng đầu vào bạn

Mèo yêu quý và cưng bạn thì cử chỉ của chúng đều thân mật, nhẹ nhàng, thái độ cũng ngọt ngào hơn. Mèo húc đầu hoặc dụi đầu vào bạn đó là dấu hiệu cho thấy mèo rất yêu quý bạn.

Nhà nghiên cứu hành vi của thú cưng Gayle Hickman đã khẳng định rằng “Cọ đầu là phương pháp giao tiếp của mèo, thể hiện tình cảm của chúng với người khác”

Mèo sử dụng đầu để đánh dấu lãnh thổ của mình. Mèo có tuyến mùi trên cằm, má và trán. Bằng cách húc hoặc dụi đầu vào bạn nhằm đánh dấu bạn thuộc về chúng, muốn gắn bó và coi bạn người thân trong gia đình.

Dấu hiệu mèo thích bạn
Mèo húc đầu và cụng đầu vào bạn- Dấu hiệu mèo thích bạn

2. Mèo luôn đi theo bạn

Một dấu hiệu mèo thích bạn là mèo luôn muốn đi theo bạn. Nếu mèo nhà bạn luôn tìm cách lên giường ngủ chung với bạn, đi theo bạn kể cả khi bạn vào nhà tắm. Theo bạn từ phòng này qua phòng khác, lúc nào cũng dính với bạn như “chiếc đuổi” thì có lẽ bạn là mối quan tâm lớn nhất của chúng.

Việc mèo đi theo bạn nhiều cũng có thể là chúng không muốn ở một mình. Nhưng trong trường hợp này biểu hiện của chúng sẽ khác. Nó thường lém lỉnh, lo lắng và quan sát bạn từ xa. Mèo đi theo bạn khắp nơi kể cả tới khi gần giờ ăn là một dấu hiệu rõ cho thấy mèo yêu bạn rất nhiều.

Xem thêm bài viết: Tuổi nào hợp nên nuôi mèo? Tuổi nào không nên nuôi mèo?

dấu hiệu mèo yêu bạn
Mèo luôn đi theo bạn – Dấu hiệu mèo yêu bạn

3. Mèo luôn thích ngồi lên người bạn

Nếu mèo của bạn đến và ngồi lên người bạn một cách nhẹ nhàng, bình tĩnh. Thì đó là biểu hiện của sự tin tưởng và tình yêu của chúng dành cho bạn.

Điều này sẽ đúng hơn khi chúng phát ra tiếng kêu gừ gừ khi ngồi lên người bạn.

dấu hiệu cho thấy mèo thích bạn
Mèo luôn thích ngồi lên người bạn – dấu hiệu cho thấy mèo thích bạn

4. Mèo thích ngủ cùng bạn – Dấu hiệu mèo thích bạn

Một dấu hiệu thường xuyên thấy được khi mèo thích chủ nhân là chúng lúc nào cũng muốn ngủ cùng bạn. Mèo cảnh dành phần lớn thời gian trong một ngày để ngủ, cũng như động vật khác khi ngủ là lúc mèo khó phòng bị và dễ tổn thương nhất. 

Chính vì vậy chúng chỉ ngủ ở những nơi cảm giác thấy an toàn và thoải mái nhất.  Không có gì tuyệt vời hơn bằng việc chúng chọn lòng bạn là nơi ngủ yêu thích của chúng.

Xem thêm bài viết: Nuôi mèo cảnh cần những gì?

dấu hiệu cho thấy mèo tin tưởng bạn
Mèo thích ngủ cùng bạn – dấu hiệu cho thấy mèo tin tưởng bạn

5. Mèo đem quà cho bạn – Dấu hiệu mèo thích bạn

Mèo là động vật ăn thịt với khả năng bẩm sinh là săn mồi. Việc chúng đem quà về cho bạn là thể hiện cho bạn thấy khả năng săn bắt của chúng.

Có những khi những món đồ mèo mang tới là những thứ bạn không muốn nhưng với chúng nó lại như là một “món quà’ như chuột, chim, rơi, thạch sùng…. Mèo tặng bạn những món quà vì chúng:

  • Coi bạn như người thân và muốn gây ấn tượng với bạn bởi khả năng săn bắt của chúng.
  • Sợ rằng bạn không săn bắt được và bị đói.

Khi bạn được nhận những món quà đó dù không thích nhưng bạn hãy cố gắng đừng vứt quà tặng của nó một cách ghê tởm và sợ hãi điều đó sẽ khiến “hoàng thượng” bị tức giận, khó chịu không khác gì bạn đang chà đạp lên thành quả của chúng. Hãy đón nhận món quà một cách vui vẻ và đưa ra lời khen cho mèo cưng của bạn nhé.

Xem thêm bài viết: Mèo cảnh có bắt chuột không?

Mèo đem quà cho bạn
Mèo đem quà cho bạn

6. Mèo nằm ngửa khoe bụng với bạn

Khi mèo cho bạn thấy bụng của chúng có nghĩa là chúng vô cùng tin tưởng bạn. Bởi vì bụng là phần dễ bị tổn thương và là nhược điểm của mèo.

Điều này như muốn nói với bạn rằng chúng tin tưởng bạn và bạn sẽ không làm hại nó. Đó cũng là cách mà mèo muốn thu hút sự chú ý của bạn. 

Bụng cũng là bộ phận nhạy cảm của mèo, nên khi bạn không biết rõ về con mèo mới gặp thì tuyệt đối đừng vuốt bụng nó nhé, nếu không muốn bị chúng cào.

Dấu hiệu mèo thích bạn
Mèo nằm ngửa khoe bụng với bạn – Dấu hiệu mèo thích bạn

7. Đuôi mèo giật giật ở đầu và cuộn tròn quanh chân bạn

Một dấu hiệu mèo yêu bạn mà ít người để ý đó là đuôi mèo hay giật giật. Đuôi mèo tiết lộ rất nhiều tâm trạng của nó. Trong trường hợp bạn thấy mèo xù lông đuôi và đuôi dựng đứng lên nghĩa là mèo đang rất sợ hãi và bị đe doạ. Nhưng khi đuôi mèo dựng đứng nhưng hơi ngheo nguẩy có nghĩa mèo đang vui khi gặp bạn.

Đuôi mèo cuộn quanh chân hoặc tay bạn có nghĩa là nó đang rất thích bạn, đang thể hiện tình cảm với bạn.

Đuôi mèo giật giật ở đầu và cuộn tròn quanh chân bạn
Đuôi mèo giật giật ở đầu và cuộn tròn quanh chân bạn

8. Mèo cắn bạn – Dấu hiệu mèo thích bạn

Nếu mèo không tức giận hoặc đang không đùa giỡn mà cắn nhẹ vào tay bạn thì đó là cách thể hiện tình yêu của chúng với bạn. Mèo đôi khi có thể để lại dấu cắn nhẹ, không gây ra vết thương trên tay người mà chúng yêu thương, tin tưởng.

Xem thêm bài viết: Nuôi mèo cảnh có khó không?

Mèo cắn bạn - Dấu hiệu mèo thích bạn
Mèo cắn bạn – Dấu hiệu mèo yêu bạn

9. Mèo nhìn bạn chăm chú và không chớp mắt với bạn

Mèo là động vật vốn dĩ có tính tò mò. Nếu bạn nhìn thấy mèo nhà mình nhìn bạn chăm chú thì có nghĩa là chúng đang tò mò về hành động mà bạn đang làm.

Khi bạn thấy chúng nhìn bạn chằm chằm, mắt từ từ nhắm lại và mở ra thì có nghĩa là chúng như đang muốn nói với bạn rằng nó rất tin tưởng bạn và quan tâm đến bạn.

Điều này chỉ xảy ra khi mèo ở gần với người hoặc những con mèo mà nó tin tưởng, thương yêu.

Mèo nhìn bạn chăm chú và không chớp mắt với bạn
Mèo nhìn bạn chăm chú và không chớp mắt với bạn

10. Mèo kêu rừ rừ khi ở bên bạn

Tiếng kêu của mèo giúp chúng giao tiếp với đồng loại, thể hiện nhiều cảm xúc đa dạng. Nhưng thường xuyên nhất thể hiện sự thân thiện và tình cảm của chú mèo. Hành vi kêu rừ rừ ở mèo là dấu hiệu tốt cho thấy chúng rất yêu quý bạn.

Bạn sẽ không bao giờ thấy mèo kêu rừ rừ với con mèo khác khác chỉ xuất hiện với người chúng yêu quý và mèo con. Nếu một ngày nào đó mà chúng không có những tiếng kêu quen thuộc thì đây là dấu hiệu mèo đang buồn, hoặc trầm cảm.

dấu hiệu cho thấy mèo tin tưởng bạn
Mèo kêu rừ rừ khi ở bên bạn – dấu hiệu cho thấy mèo tin tưởng bạn

11. Liên tục liếm tóc và hoặc tai bạn – Dấu hiệu mèo thích bạn

Chắc hẳn bạn chưa biết có nhiều động vật liếm lông cho nhau để thể hiện tình cảm và trong đó tiêu biểu là loài mèo. Đôi khi bạn sẽ bắt gặp hình ảnh hai chú mèo liếm lông cho nhau, đó là cách chúng thể hiện tình cảm yêu mến cho nhau đó. Chính vì vậy hành động mèo liếm tóc hoặc tai của bạn báo hiệu một việc mèo tin tưởng bạn và bạn như một người bạn đồng hành thân thiết. Bạn cũng nên thể hiện tình cảm với mèo giúp tình cảm bạn với mèo tốt hơn.

Liên tục liếm tóc và hoặc tai bạn - Dấu hiệu mèo thích bạn
Liên tục liếm tóc và hoặc tai bạn – dấu hiệu mèo yêu bạn

12. Mèo nháy mắt với bạn

Dấu hiệu mèo thích bạn thích bạn là thường xuyên mèo nháy mắt với bạn. Mèo nhìn người mà chúng yêu thương một cách nhẹ nhàng, chậm và bình tĩnh. Nếu bạn nhìn thấy mèo đang nhìn bạn nhẹ nhàng, chớp mắt chậm điều đó thể hiện tình cảm yêu mến và tin tưởng của chúng dành cho bạn.

Bạn thể hiện lại tình cảm bằng cách chớp mắt nhẹ nhàng lại với chú mèo nó. Giống như chia sẻ một cuộc trò chuyện trong im lặng với chúng hoặc trao cho chúng một nụ hôn thân thiện.

dấu hiệu mèo yêu bạn
Mèo nháy mắt với bạn – dấu hiệu mèo yêu bạn

13. Mèo “massage” cho bạn – Dấu hiệu mèo thích bạn

“Nhào bột” là bản năng bẩm sinh của mỗi con mèo. Mèo như rơi vào trạng thái thôi miên khi nhào nặn một món đồ yêu thích của mình hoặc người mà chúng yêu quý. Mèo chỉ thoát ra khỏi trạng thái này khi có âm thanh đột ngột làm chúng giật mình.

Đây cũng là một cách thể hiện tình cảm và muốn làm ấm áp trái tim của bạn. Đôi khi cũng là hành động chúng muốn đánh dấu chủ quyền. Vì yêu thương bạn chúng muốn đánh dấu mùi hương của mình lên người của chủ để thể hiện cho các chú mèo khác biết bạn đang thuộc quyền sở hữu của chúng.

Nhiều khi mèo nhào nặn cũng là cách chúng đang cần bạn, mong muốn đáp ứng một việc nào đó, muốn bạn dành thời gian cho chúng nhiều hơn.

Nhào nặn đã là bản năng của loài mèo. Đôi khi móng dài nhào nặn trên người bạn sẽ làm bạn bị đau, hi vọng bạn sẽ không la mắng chúng nhé.

Mèo “massage” cho bạn - dấu hiệu cho thấy mèo tin tưởng bạn
Mèo “massage” cho bạn – dấu hiệu cho thấy mèo tin tưởng bạn

Trên đây là những “Dấu hiệu mèo thích bạn, yêu bạn, tin tưởng bạn”. Hành vi và ngôn ngữ cơ thể của mèo có nhiều ý nghĩa khác nhau. Mong rằng những chia sẻ của thế giới pet cảnh giúp các bạn hiểu được cách thể hiện tình cảm của mèo đối với bạn để đối đáp lại tình cảm đó. Hãy đón nhận thêm nhiều bài viết bổ ích khác của chúng mình nhé.

Xem thêm bài viết:

Viết một bình luận

1 Shares
Share
Tweet
Pin1