Chó Samoyed và các đặc điểm cơ bản về hình dáng, sức khỏe và tính cách

 

Đáng yêu và tinh nghịch, đó chính là những điểm mà chó Samoyed khiến bất kỳ ai lần đầu gặp cũng muốn được nuôi dưỡng hay chơi đùa. Tuy nhiên, bạn đã hiểu rõ về giống chó Samoyed này chưa, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

cho-Samoyed-1

1. Nguồn gốc của giống chó Samoyed

Được mệnh danh là những cô nàng bạch tuyết của khu rừng TạiGa, giống chó Samoyed được phủ một màu lông trắng, đẹp kiêu xa và trang nhã. Chó Samoyed được biết đến là giống chó xe kéo tuyệt vời. Có nguồn gốc từ vùng lạnh Siberia, chúng xuất hiện cách đây hàng trăm năm rồi, được người dân thuần hóa, thành động vật kéo xe. Sau này, khi nhà thám hiểm Robert Scott đã đưa chúng đến đất nước xinh đẹp và nhân giống chúng. Sau này, giống chó Samoyed được người dân nuôi rộng rãi.

2. Những đặc điểm của chó Samoyed

Được biết đến là giống chó xe kéo, do vậy mà chó Samoyed cũng có đặc điểm giống với chó Alaska hay Husky. Được trời phú cho bộ lông màu trắng tuyết, chó Samoyed cũng được gọi là chó tuyết Samoyed. Tuy nhiên, ngoài màu lông trắng đặc trưng và nổi bât, giống chó này cũng còn nhiều màu khác như vàng kem, vàng bánh quy. Nhưng màu trắng là màu được nhiều người chọn nuôi.

cho-Samoyed-2

3. Đặc điểm bộ lông của chúng

Lông của chó Samoyed tương đối dày, gồm 2 lớp và có cấu trúc xếp xù. Lớp lông bên trong xếp xen kẽ và thành nếp, mịn và nằm sát dưới da. Bộ lông như vậy sẽ giúp chó Samoyed hoạt động được trong thời tiết lạnh giá mà không sợ bị ảnh hưởng.

4. Đặc điểm hình dáng của giống chó tuyết Samoyed

Chó Samoyed có hình thể và cấu trúc khá gọn và chắc, dẻo dai. Chúng sở hữu cái đầu khỏe, mõm nhọn, có màu đen hoặc nâu. Dáng đi nhanh gọn, tai có xu hưởng vểnh về phía trước, hình tam giác và hơi tù ở đỉnh tai, quanh tai lông mọc nhiều và mềm.

Về chân, chó Samoyed con hay to đều có đôi chân thẳng, gân guốc và khỏe mạnh. Lông chân mọc tốt và bao kín, thậm chí cả những kẽ chân.

cho-Samoyed-3

Đuôi của chúng cong và cuộn vào phía trong. Chó Samoyed có mắt màu tối, hình hạnh nhân. Về số đo, chó đực cao từ 53-60cm, nặng khoảng 20-30kg trong khi chó cái cao 48-53cm, nặng khoảng 16-20kg. giống chó Samoyed có tuổi thọ từ 12 đến 15 năm.

5. Tính cách của bọn chúng ra sao?

Giống chó Samoyed là loài khá thân thiện, nhanh nhẹn và thông minh. Chúng khá thân thiện với con người và trung thành với chủ nhân. Chúng luôn biết lắng nghe con người bởi vốn dĩ  nguồn gốc được huấn luyện để trở thành chó xe kéo. Loài chó này có xu hướng thích nô đùa và chơi đùa, do vậy, đây không phải là loài chó để canh gác hay bảo vệ. Thay vào đó, chúng được nuôi dưỡng để làm thú cưng trong nhà, thậm chí nhiều người còn gọi là chó cảnh Samoyed bởi bộ lông cực kỳ sang chảnh của chúng.

Những thông tin về chó Samoyed trên đây hy vọng đã giải đáp cho bạn những thắc mắc còn chưa nắm rõ về giống chó cảnh, đáng yêu Samoyed này. Nếu như đang có ý định chọn mua một con chó Samoyed con thì hãy nhanh tay đi mua ngay thôi nhé.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin