Chó Phốc Hươu ăn gì? Cách vệ sinh, huấn luyện chó Phốc hươu

Những thắc mắc về chó Phốc hươu ăn gì hay cách vệ sinh, huấn luyện chó Phốc hươu như thế nào cho đúng cách luôn được người mới nuôi chó đặc biệt quan tâm tìm lời giải.

1. Chó Phốc hươu ăn gì?

Cũng giống như các loài chó khác, chó Phốc hươu rất thích ăn thịt, các món ăn khoái khẩu của chúng thường là các loại thịt nạc như thịt gà, thịt bò, thịt lợn,…Tuỳ thuộc vào độ tuổi, thể trạng cũng như mức độ hoạt động của chó Phốc trong ngày mà cân đối cho chúng chế độ ăn phù hợp.

Chó phốc hươu ăn gì?

Với chó Phốc trưởng thành, bạn nên cho chúng ăn 2 lần/ngày, thức ăn của chúng nên tráng các loại xương lớn vì cơ miệng của chúng rất nhỏ, khi ăn xương sẽ rất dễ bị hóc.

Để huấn luyện được một em Phốc có nết ăn ngoan ngoãn bạn nên thực hiện chế độ ăn đúng bữa. Không cho chúng ăn ngay sau khi đòi ăn mà bắt nhịn đói để ăn đúng bữa. Điều đó không chỉ tạo cho chúng thói quen sinh hoạt nền nếp mà còn dễ huấn luyện hơn.

2. Cách vệ sinh cho chó Phốc.

Chó Phốc khá ưa sự sạch sẽ, bởi vậy trong vấn đề vệ sinh cá nhân cho chúng bạn nên chú ý nhiều hơn. Chó Phốc cần được tắm ít nhất 2 lần/tuần bằng các sản phẩm dầu gội chuyên dụng để có bộ lông mượt mà và loại bỏ ký sinh gây hại trên da. Trong những ngày đông giá lạnh, nếu không tắm thì bạn có thể lau sạch sẽ thân người của chó Phốc bằng khăn mềm ẩm để gột sạch những bụi bẩn và phần lông rụng.

Vệ sinh cho chó Phốc Huơu cần đúng cách

Bên cạnh đó, chó Phốc cần được cắt móng thường xuyên do móng của chúng phát triển rất nhanh và sắc. Đánh răng cho chúng ít nhất 1 tuần 2 lần để tránh hôi miệng và vi khuẩn trên răng.

3. Tập thể dục cho chó Phốc Hươu.

Chó Phốc hươu vốn là giống chó rất hiếu động và hoạt bát, để đảm bảo sức khoẻ và tạo không gian cho chúng vui chơi, bạn nên hướng dẫn chúng tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày. Đó có thể là các trò chơi vận động như kéo co, đuổi bắt, trốn tìm hay đơn giản hơn bạn có thể bắt chúng tập thể dục với hình thức đi hoặc chạy bộ.

Xem thêm: Chó Phốc Hươu: tổng quan về đặc tính và cách nuôi chó Phốc Hươu

4. Huấn luyện chó Phốc  như thế nào?

Mang trong mình bản tính của loài chó săn nên chó Phốc thường có xu hướng thống trị và thích bắt nạt những loài vật nuôi khác trong nhà, kể cả những con lớn hơn. Bởi vậy mà việc huấn luyện chó Phốc cần được tiến hành thực hiện ngay từ khi chúng còn nhỏ, rèn giũa chúng trong khuôn khổ để chúng có cách giao tiếp đúng mực và đảm bảo an toàn cho chúng trước những con chó lớn hơn.

Trên đây là các thông tin về cách nuôi chó Phốc hươu và trả lời cho câu hỏi chó Phốc hươu ăn gì, chúc bạn có những khoảng khắc tuyệt vời bên người bạn đồng hành của mình.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin