Chó Husky: tổng quan về giống chó Husky Siberian

Nét đáng yêu tinh nghịch của chó Husky khiến không ít người yêu đông vật phải tan chảy. Bạn cũng là một fan của giống chó Husky? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về giống chó này trong bài viết dưới đây.

1. Nguồn gốc của giống chó Husky

Nhiều nghiên cứu cho thấy, giống chó Husky có nguồn gốc từ vùng đất lạnh giá Siberi. Đây cũng là vùng đất sản sinh ra nhiều giống chó nổi tiếng khắp trên thế giới. Tại vùng đất này, giống chó Husky ban đầu được thuần hóa để dùng cho công việc kéo xe, làm việc rất hiệu quả. Tuy nhiên, con người cũng rất yêu thương giống chó này và nuôi như động vật trong nhà.

Chó Husky rất đáng yêu và cho đến nay, loài chó này cũng được xếp vào một trong những loài chó mang đặc trưng của vùng Siberi.

2. Những đặc điểm nổi bật của giống chó Husky

Bởi vì cũng là giống chó xuất phát từ việc được đào tạo để thành chó xe kéo, Husky cũng có những đặc điểm gần giống với những người anh em của mình như Alsaka hay Samoyed.

Bộ lông dày và rất ấm. Chân dài và cao. Mắt sáng và nhanh nhẹn. Đặc biệt, giống chó Husky có rất nhiều đặc điểm tương đồng với chó Alaska. Chính vì vậy mà nếu không tinh mắt, nhiều người sẽ nhầm lẫn giữa chó Alaska và chó Husky.

So với chó Alaska, chó Husky có vóc dáng nhỏ hơn một chút. Với con đực, chó Husky có chiều cao khoảng 53-58cm, cân nặng 20-27kg. Chó cái sẽ có chiều cao khoảng 51-56cn, cân nặng khoảng 16-23kg. Tuổi đời trung bình của giống chó này là 12-15 năm.

Đặc điểm nổi bật của giống chó Husky không phải chỉ ở màu lông mà còn cả màu mắt.
Ngoại hình giống chó sói, vẻ đẹp hoang dã và có phần khá lạnh lung. Chó Husky khá đa dạng về màu mắt như nâu, xanh dương, hay màu nâu lục, xanh lục. Mắt của chúng có hình hạnh nhân, hơi xếch lên trên. Nếu nhìn, bạn sẽ có cảm giác chúng có thần thái khá kiêu xa, lạnh lùng.

Bộ lông của chó Husky

Bộ lông được chia làm 2 lớp, khá dày và giống với chó Alaska. Bởi phải thường xuyên làm việc trong môi trường lạnh giá, nên chúng cần có một bộ lông dày và ấm để bảo vệ cơ thể. Màu lông của chó Husky khá đa dạng, từ lông màu trắng tuyền đến đen. Những vệt màu pha cũng đa dạng như đen và trắng, đỏ và trắng, trắng và xam, chồn và trắng,…..Bộ lông tương đối quan trọng với giống chó Husky bởi ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ đẹp của chúng. Vì vậy mà nếu nuôi chó Husky, hãy chú ý chăm sóc đến bộ lông.

Tai và đuôi cho Husky cũng có nét đặt trưng riêng

Đuôi chó Husky hơi cong phần mỏm đuôi, dày, có màu trắng tuyết. Khi di chuyển, chúng thả đuôi xuống. Tai của giống chó này có hình tam giác, có xu hướng vểnh lên để nghe ngóng tình hình.

Mũi chó Husky cũng giống với những giống chó khác, ướt và mát. Đặc biệt, mũi của chúng có thể di chuyển màu qua thời gian. Nhiều chú chó đã đổi màu mũi từ nâu sang hồng do việc thiếu ánh sáng mùa đông. Khá là đặc biệt phải không.

3. Tính khí của giống chó Husky

Khác với vẻ bề ngoài có vẻ lạnh lùng, chó Husky khá thân thiện với con người. Chúng thông mình, quấn người, đặc biệt là những chú chó Husky con. Tuy nhiên, xuất thân cũng là một loài động vật nên bạn hạn chế cho chúng tiếp xúc với trẻ nhỏ, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Xem thêm: Cách nuôi chó Husky chuẩn nhất trong điều kiện môi trường ở Việt Nam

Trên đây là những thông tin đầy đủ về chó Husky. Đáng yêu, trung thành và tinh nghịch, rất nhiều đặc điểm nổi bật ở giống chó Husky mà bạn nên nuôi. Hãy cân nhắc và chọn cho mình một người bạn đồng hành nhé.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin