Chó Alaska, tổng quan về giống chó Alaska Malamute

Bạn ưa thích sự đáng yêu của giống chó Alaska? Bạn muốn tìm hiểu về tính cách cũng như nguồn gốc của giống chó Alaska Malamute này, để chọn mua một chú chó phù hợp nhất? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

1. Nguồn gốc và xuất xứ của giống chó Alaska Malamute

Chó Alaska là giống chó chuyên dùng để kéo xe, có từ lâu đời. Chúng được người dân tại vịnh Kotzebue, Vùng Alaska nuôi dưỡng và huấn luyện. Chúng chuyên dùng để huấn luyện và làm việc trong thời tiết khắc nghiệt và lạnh giá của vùng đất Bắc Cực.

Người Nga đã khám phá ra vùng đất Bắc Cực này, họ đã đem theo giống chó cũng có cùng đặc điểm với chó Alaska. Sau này, Alaska cũng trở thành 1 bang của Mỹ, và giống chó này trở thành giống chó nổi tiếng của Mỹ.

2. Những đặc điểm nổi bật của giống chó Alaska Malamute

Giống chó Alaska là giống chó thông minh nhất thế giới. Bề ngoài và hình dáng có vẻ hung dữ, khó gần. Tuy nhiên, trái ngược với vẻ bề ngoài, chó Alaska rất hiền lành, gần gũi, tinh nghịch nhưng lại rất nghe lời chủ nhân.

Chó con Alaska mang một vẻ đẹp đáng yêu và hồn nhiên. Bất kỳ ai khi được nhìn thấy chó Alaska con đều muốn ôm và “nựng”.

Chó Alaska sống hiền hòa và chan hòa, bao dung và tình cảm. Một đặc điểm nổi bật của giống chó này là chúng rất quý và quấn trẻ em. Chính vì vậy mà nếu như nhà bạn có trẻ con thì nuôi một chú Alaska là chọn lựa không tồi đâu nhé.

Giống chó này xuất thân là giống chó làm việc, kéo xe, nên bạn có thể tự do cho chúng hoạt động. Chúng thích chạy nhảy ở những vùng không gian rộng. Gống chó Alaska rất ngoan, chúng không có thói quen tha đồ hay nhặt bong như những giống chó săn khác, bởi vì nguồn gốc của chúng được huấn luyện để kéo xe, lao động là chính. Bản năng kéo xe, đi đường dài gần như đã ngấm vào máu. Do vậy mà chúng rất ít khi lạc đường khi di chuyển xa. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sở hữu một chú chó Alaska hiếu động và chạy nhảy khắp nơi nhé.

Xem thêm: Cách nuôi chó Alaska ở Việt Nam tốt nhất và chuẩn nhất

3. Hình dáng của chó Alaska ra sao?

Giống chó Alaska là giống chó được thuần hóa và đào tạo để lao động, kéo xe, chính vì vậy mà chúng sở hữu bộ khung xương cao, to và chắc khỏe, đặc biệt là xương chân và khớp xương chân của chúng khá phát triển.

Alaskan Malamute standing in the grass.

Đây là giống chó được xếp vào một trong những giống chó khá cao lớn. Con đực có chiều cao khoảng 61-66cm, nặng khoảng 36-43kg. Chó cái thì cao khoảng 56-61cm, nặng 32-39cm. Tuổi đời trung bình của giống chó này là 10-14 tuổi.

Loài chó này có đa dạng màu lông, nhưng chủ yếu là màu trắng, màu xám chồn kết hợp với màu đen trắng, trắng hoặc trắng toàn thân. Tuy nhiên, dù là màu lông nào đi nữa thì chó Alaska có một đặc điểm bất di bất dịch đó là mõm và 4 chân đều là màu lông trắng.

Bộ lông của giống chó Alaska được phân thành 2 lớp. Lớp lông dài bên ngoài không thấm nước, lớp lông ngắn bên trong dày, để giữ ấm, xếp lớp như lông cừu.

Sở hữu đôi mắt chéo xiên trên hộp sọ, có hình hạt nhân, kích cỡ trung bình và mang màu hạt dẻ. Khi di chuyển, chúng luôn ngẩng cao đầu và mở to 2 mắt. Chính vì vậy mà sự nhanh nhẹn hoạt bát là điều mà ta luôn thấy ở chó Alaska con hay chó lớn. Thật sự rất đáng yêu.

Trên đây là những thông tin về chó Alaska. Nếu như bạn đang có ý định mua một chú chó Alaska thì hãy thực hiện ngay đi, chắc chắn sẽ không hối hận đâu.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin