Chó Alaska thuần chủng, cách nhận biết chó Alaska thuần chủng chuẩn nhất

Mỗi loài đều có những đặc điển riêng có về màu sắc, ngoài hình, vóc dáng, loài chó Alaska dĩ nhiên cũng không thể nằm ngoài những quy luật ấy. Và nếu bạn đang muốn tìm mua một em chó Alaska thuần chủng, hãy đọc bài viết dưới đây.

1. Nhận biết chó Alaska thuần chủng qua ngoại hình, vóc dáng

Alaska là giống chó có thân hình to lớn và đặc biệt rất khỏe, chúng sở hữu các cơ bắp săn chắc và một khung xương to, nặng. Khi quan sát bằng mắt thường có thể dễ dàng nhận thấy vùng ngực của chúng khá rộng, phần cổ có hình vòng cung tròn rất đặc trưng.

Với thân hình to lớn của mình, chúng sở hữu đôi xương vai rất to, vạm vỡ, dáng lưng thẳng hơi dốc về bên hông. Bên cạnh đó, phần thắt lưng của chúng rất cứng và hội tụ nhiều cơ bắp chắc khoẻ.

2. Đôi chân

Giống chó Alaska thuần chủng thường có đôi chân rất to và khoẻ mạnh, khi sờ vào sẽ có cảm giác gân guốc và rất chắc chắn. Phần cổ chân của chúng tuy không dài nhưng chỗ khuỷu chân lại hơi cong xuôi xuống phía dưới.

Nếu như quan sát kỹ một chút bạn sẽ thấy cặp chân trước của chúng có những đường  gấp khuỷu rất rõ ràng. Không chỉ sở hữi bàn chân to mà các ngón chân của chúng thường đan khít vào nhau với độ cong rất đều, phía đệm bên dưới bàn chân của chúng thường khá dày và cứng. Với các hoạt động hàng ngày, chúng thường di chuyển nhanh và mạnh mẽ thể hiện rõ uy phong của giống loài.

3. Đầu và các bộ phận trên gương mặt

Nếu như bạn đang có ý định chọn mua một chú chó Alaska thuần chủng thì hãy chú ý nhiều đến phần đầu của chúng. Bởi chính gương mặt sẽ là điểm nhận diện rõ ràng nhất so với loài thuần chủng đầu tiên dù có lai tạp đi bao nhiêu chăng nữa.

Những con chó Alaska thuần chủng khoẻ mạnh thường có phần đầu khá rộng, khung xương giữa hai bên tay có hình dáng hơi tròn và dần bị thu hẹp lại khi chếch về phía mắt. Phần xương cạnh gò má khá tròn và dẹt, ở chính nữa hai mắt có một nếp nhăn đặc trưng ngay trên đỉnh đầu. Từ trán xuống mõn sẽ hơi bị gãy một chút, khuôn mặt thường có màu trắng, chỉ thỉnh thoảng có một vài chú chó được điểm thêm vài vệt lông đen dài có màu khác nhau.

4. Đôi mắt

Giống chó Alaska thuần chùng thường có đôi mắt khá đặc biệt, chúng có hình hạnh nhân nhỏ hơi xếch lên phía trên và có màu mắt đen. Với một số con cá biệt hơn với bộ lông màu đỏ thì chúng có sẽ đôi mắt màu nâu đỏ tương ứng.

5. Màu lông

Bộ lông dày và rậm không thấm nước là điểm đặc trưng của các loài chó đến từ Bắc Cực. Chó Alaska cũng vậy, chúng sở hữu bộ lông cực lỳ dày dặn, bên cạnh đó màu lông của chúng cũng rất đa dạng. Ngoài những màu sắc đặc trưng như trắng pha lẫn màu xám đen, trắng – lông chồn thì chúng còn có các màu pha trộn giữa trắng – đen, trắng đỏ hoặc có màu trắng tuyền. Và điểm đặc biệt dễ nhận biết chó Alaska nhất chính là 4 chân và mõm của chúng luôn có màu trắng.

Với cách nhận biết chó Alaska thuần chủng rõ ràng như ở trên đây, tin rằng bạn đã có mình những kiến thức cần thiết để chọn được cho mình người bạn đồng hành như ý.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin