Cách trị ve chó vô cùng hiệu quả và dễ làm tại nhà

 

Bạn đang tìm kiếm cách trị ve chó hiệu quả cho thú cưng của mình? Vậy thì những cách trị ve chó dưới đây sẽ giúp bạn. Thực hiện đơn giản, chi phí tiết kiệm. Cùng tìm hiểu nhé.

Ve chó hay bọ chó thực sự là nỗi ám ảnh cho chủ nhân và cho mỗi chú cún, đặc biệt là những chú chó cảnh đang trong tuổi ăn tuổi lớn. Ve chó thường gây ngứa ngáy, khó chịu cho chú chó, ảnh hưởng đến môi trường sống và ảnh hưởng đến chất lượng sống của con người. Chính vì vậy mà những cách trị ve chó hay thuốc trị ve chó được rất nhiều người tìm hiểu. Dưới đây là một số cách trị ve cho chó.

cach-tri-ve-cho-1

Trị ve cho chó bằng việc tắm thường xuyên

Với mùa đông, việc tắm thường xuyên sẽ khó hơn do thời tiết lạnh. Nhưng với mùa hè, thời tiết nóng thì bạn nên tắm khoảng 2 ngày/ lần để đuổi và trị ve chó hiệu quả. Một bộ lông sạch, không bị hôi thì ve chó hay bọ trét sẽ không thể ở lâu, chúng sẽ chết sau mỗi lần tắm gội.

Thực hiện tắm đúng cách để trị ve cho chó một cách hiệu quả

Bạn có tắm thường xuyên cho chó nhưng vẫn không hết ve. Vậy bạn đã biết tắm đúng cách? Ve chó là loài sống ký inh trên lông, chúng ưa thích những nơi hôi hám và bẩn. Vậy nên khi tắm cho chó, ve chó sẽ chạy lên những vùng khô như đầu hay tai. Vì vậy mà khi tắm cho chó, bạn nên tắm từ trên đỉnh đầu trước, rồi mới đến phần lưng và thân. Theo nguyên tắc từ trên cao xuống thấp.

cach-tri-ve-cho-2

Sử dụng thuốc trị ve chó

Thuốc trị ve chó có hiệu quả thật 100%, giúp đẩy lùi những con ve hay bọ chó bẩn thỉu. đặc biệt, thuốc frontline, thuốc trị dận nhỏ gáy duy nhất trên thị trường, có tác dụng tiêu diệt ve và rận trên cơ thể chó.

Frontline Plus là thuốc sử dụng để nhỏ vài gáy, nhỏ vị trí này chó sẽ không liếm được vào thốc. Lượng thuốc nhỏ và sẽ không làm ướt lông chó. Thuốc này sẽ lưu lại trên người chó trong thời gian dài, ngay cả khi bạn tắm hay cạo lông chó, nó an toàn và có thể sử dụng cho chó đang mang thai hoặc cho con bú.

Sử dụng vỏ cam hoặc chanh để trị ve chó

Cách này thường được ít người biết đến. cách làm như sau:

Bạn đun sôi nước với vỏ cam, chanh haowcj thêm bưởi, dùng nước này tắm cho chó đảm bảo ve chó sẽ hết.

cach-tri-ve-cho-3

Hoặc có cách khác, bạn có thể dùng nước sôi, ngâm vỏ cam hoặc bưởi qua đêm, dùng nước này xịt lên người chó, đảm bảo bọ chét sẽ biến đi mất.

Sử dụng bột hàn the như là cách trị ve chó

Cách trị ve chó nữa là bạn có thể sử dụng  hàn the mua người chợ. Cách làm như sau, trước khi tắm cho chó khoảng 5 phút, bạn dùng hàn the, rắc lên toàn bộ thân chó. Ve và bọ chó rất sợ mùi hàn the, dính hàn the chúng sẽ chết. sử dụng cách này một thời gian đảm bảo trị ve chó đơn giản rất nhiều.

Trên đây là những cách trị ve chó đơn giản ngay tại nhà. Nếu cún nhà bạn đang có ve chó, hãy áp dụng ngay nhé để giúp thú cưng nhà bạn luôn sạch.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin