Cách nuôi và chăm sóc mèo Ba Tư chuẩn nhất

Mèo Ba Tư tuy đẹp nhưng rất khó nuôi và đòi hỏi nhiều công chăm sóc. Xung quanh cách nuôi mèo Ba Tư có rất nhiều những thắc mắc, băn khoăn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm giải đáp cho những thắc mắc về cách nuôi mèo Ba Tư qua bài viết dưới đây.

cach-nuoi-meo-ba-tu

1. Tính cách của mèo Ba Tư như thế nào?

Là một giống mèo khá lười biếng, mèo Ba Tư rất thích được tận hưởng không gian trong nhà. Chúng thích nằm ườn một chỗ thay vì chạy nhảy khắp nơi.

Hiểu được tính cách đó, bạn nên đặt một vài chiếc gối cho thú cưng tại những nơi có ánh nắng ấm áp. Việc này rất tốt cho sức khoẻ của thú cưng và là một trong những chú ý trong cách chăm sóc mèo Ba Tư bạn nên chú ý.

2. Cách chăm sóc mèo Ba Tư thế nào là tốt nhất?

Câu trả lời cho câu hỏi: cách chăm sóc mèo Ba Tư tốt nhất sẽ được triển khai trên các khía cạnh sau:

Thứ nhất, chọn thức ăn cho mèo

Bạn nên chọn thức ăn chuyên dùng cho mèo Ba Tư. Tuỳ thuộc vào độ tuổi của thú cưng mà bạn nên chọn loại thức ăn phù hợp.

Trước khi quyết định mua một loại thức ăn nào đó, hãy chú ý tìm hiểu kỹ về thành phần dinh dưỡng và đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất.

Xem thêm: Mèo Ba Tư, các đặc điểm về hình dáng, tính cách, sức khỏe mèo Ba Tư

Thứ hai, về chăm sóc lông cho mèo

Chăm sóc lông là một lưu ý quan trọng trong cách chăm sóc mèo Ba Tư. Sở hữu một bộ lông dài, mèo Ba Tư cần được chải lông thường xuyên hơn.

Dụng cụ bạn có thể dùng là: lược thưa hoặc lược chuyên dùng chải lông chó mèo. Chải lông thường xuyên là cách giúp chú mèo của bạn có được một bộ lông mượt và đẹp hơn.

Thật tuyệt vời khi được ôm mèo Ba Tư vào lông và vuốt ve bộ lông mượt mà của nó.

Thứ ba, tắm cho mèo Ba Tư

Trong cách chăm sóc mèo Ba Tư tốt nhất, tắm cho mèo là một nội dung quan trọng không thể bỏ qua. Bởi nếu bạn không tắm cho mèo đúng cách, thú cưng nhà bạn sẽ rất dễ mắc bệnh. Tiêu cực hơn, bệnh từ mèo sẽ có thể lây sang bạn.

Khi tắm cho mèo, bạn nên để chúng ngồi trong chậu nước ấm và tắm từ vai xuống. Nên chú ý không dội nước lên đầu hoặc mặt mèo vì chúng rất dễ hoảng sợ và sặc nước.

Tuỳ theo tập tính sinh hoạt và điều kiện thời tiết, bạn có thể tắm cho mèo mỗi tuần một lần hay hai tuần một lần. Bạn có thể sử dụng dầu tắm dạng dưỡng để lông mèo được mượt hơn.

Thứ tư, về chăm sóc tai

Tai là một bộ phận mà mèo Ba Tư không thể tự mình làm sạch. Do vậy, trong cách chăm sóc mèo Ba Tư tốt nhất, bạn cần chú ý rửa tai mèo thường xuyên với nước ấm và làm sạch bằng bông tai.

Khoảng từ 2 đến 3 ngày, bạn nên làm sạch tai cho mèo một lần. Nhẹ nhàng và cẩn thận từng bước một, chú ý để nước không còn đọng lại ở tai mèo và cũng không nên lau quá sâu. Bởi màng tai của mèo rất mỏng, việc vệ sinh sâu sẽ rất dễ gây tổn thương đến tai mèo.

Những thắc mắc về cách nuôi mèo Ba Tư được chúng tôi giải đáp trên đây hy vọng đã đáp ứng được mong muốn tìm hiểu kiến thức của bạn. Còn bây giờ thì hãy bắt tay vào chăm sóc cho chú mèo đáng yêu của bạn ngay thôi.

Một số hình ảnh đẹp về chú mèo Ba Tư:

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin