Cách nuôi chó Phốc Sóc, hướng dẫn cách chăm sóc chó Phốc Sóc chuẩn nhất

Với những người mới bắt đầu, việc tìm hiểu kiến thức về cách nuôi chó phốc sóc (chó Pomeranian, chó Fox Sóc) là điều vô cùng quan trọng. Bởi đây là giống chó khá chảnh, cần người nuôi phải kỳ công chăm sóc. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn những thông tin hữu ích nhất về cách chăm sóc chó phốc sóc. Hãy cùng theo dõi.

cach-nuoi-cho-phoc-soc1
Hướng dẫn cách nuôi chó phốc sóc

1. Lưu ý trong cách chăm sóc chó phốc sóc.

Nhiều người yêu và muốn nuôi chó phốc bởi chính bộ lông của nó. Một chú chó phốc đáng yêu, duyên dáng khi nó sở hữu một bộ lông dài, dày và “suôn mượt”. Tuy nhiên, việc chăm sóc lông cho cún yêu là điều không hề đơn giản. Bạn cần chú ý chải lông và gỡ rối lông cho cún yêu hàng ngày. Ngoài ra, cần chú ý đến việc tắm rửa thường xuyên cho chú chó và cắt, tỉa lông định kỳ theo thời gian nhất định.

Nên lưu ý: sau khi tắm cho chó phốc, bạn cần sấy khô lông để lông không bị ẩm và bốc mùi khó chịu. Chưa kể đến việc nếu để lông ướt trong thời gian dài, chú chó của bạn sẽ rất dễ bị nấm, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ.

Cách chăm chó phốc sóc không khó, chỉ cần bạn tỉ mỉ và bỏ ra một chút thời gian thì cún yêu của bạn sẽ luôn sạch sẽ, khoẻ mạnh và đáng yêu.

cach-nuoi-cho-phoc-soc2
Cách chăm sóc chó Phốc Sóc khá kì công

2. Cách nuôi phốc sóc – lưu ý trong cách chọn thức ăn.

Chọn thức ăn là bước quan trọng nhất trong cách nuôi phốc sóc. Thức ăn cho phốc sóc có thể là thức ăn sẵn hoặc thức ăn tươi. Bạn có thể tuỳ chọn loại thức ăn nhưng cần lưu ý những vấn đề sau:

Đối với thức ăn sẵn:

Đa số thức ăn sẵn thường chứa rất nhiều chất độn- thành phần không cung cấp bất kỳ chất dinh dưỡng nào cho cún yêu của bạn. Do vậy, khi chọn thức ăn, bạn cần quan tâm đến các chỉ số về thành phần dinh dưỡng được ghi trên bao bì.

Loại thức ăn sẵn tốt nhất là khi trong thành phần chứa ít hơn 10% chất độn và có đầy đủ các chất dinh dưỡng khác như: vitamin, chất béo, chất khoáng, protein,…

Đối với thức ăn tươi:

Những thức ăn tươi giàu chất dinh dưỡng, thích hợp nhất để nuôi chó phốc bao gồm: thịt, trứng và nội tạng, cơm và rau quả, phô mai.

Lưu ý khối lượng thức ăn một ngày cho cún yêu của bạn cần được cân bằng trong khoảng 3-4% so với trọng lượng cơ thể của chó phốc.

cach-nuoi-cho-phoc-soc2

Cân bằng thức ăn để vừa đảm bảo chất dinh dưỡng, vừa bổ sung đầy đủ khối lượng thức ăn trên một ngày là điều bạn cần chú ý hàng đầu trong cách nuôi phốc sóc.

3. “Huấn luyện” chó phốc sóc.

Đây cũng là một nội dung quan trọng trong cách nuôi chó phốc sóc. Được mệnh danh là giống chó có nguy cơ mắc “hội chứng chó nhỏ” cao, phốc sóc cần được bạn huấn luyện nghiêm khắc từ nhỏ. Cứng rắn ngay từ đầu sẽ giúp chú chó phốc nhà bạn trở nên ngoan ngoãn và đáng yêu hơn.

Những lưu ý trong cách nuôi chó phốc sóc trên đây hy vọng đã giúp ích cho bạn ít nhiều khi bắt đầu hành trình nuôi dưỡng tình yêu với cún nhỏ. Chỉ cần một chút nghiêm khắc và sự tỉ mỉ, chú chó phốc nhà bạn sẽ luôn đáng yêu, khoẻ mạnh và ngoan ngoãn.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin