Cách nhận biết mèo Anh lông ngắn lai

Là một người yêu mèo chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều mong muốn sở hữu cho mình một chú mèo anh lông ngắn để bầu bạn. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường mèo anh lông ngắn được lai rất nhiều. Vậy một câu hỏi được đặt ra với rất nhiều người nuôi mèo là “ Cách nhận biết mèo anh lông ngắn lai”?. Vậy hãy cùng thế giới pet cảnh tìm hiểu các đặc điểm ngoại hình cũng như tính cách của giống mèo lai tuyệt đẹp này nhé. 

 Cách nhận biết mèo Anh lông ngắn lai
Cách nhận biết mèo Anh lông ngắn lai

Mèo Anh lông ngắn thuần chủng có đặc điểm gì?

Một đặc điểm để nhận biết mèo anh lông ngắn thuần chủng đó là bộ lông và thân hình. Chúng  nổi bật với bộ ngực rộng, thân hình vạm vỡ, bốn chân to lớn và chiếc đuôi tương đối dài.

Trọng lượng trung bình của mèo anh lông ngắn thuần chủng khi trưởng thành đối với mèo đực chúng nặng khoảng 5 – 10kg, mèo cái khoảng 4 – 8kg. Hiện tại ở Việt Nam mèo anh lông ngắn nặng trung bình từ 5 – 8kg, do điều kiện không thích hợp với chúng và dài khoảng 25 – 35cm.

Màu sắc đặc trưng của mèo anh lông ngắn thuần chủng được nhận biết bởi màu lông xám, đây là màu sắc được cho là phổ biến nhất. Tuy nhiên giống mèo này cũng rất nhiều màu lông và hoa văn như màu: đen, xanh, trắng, kem, bạc và gần đây nhất là màu vàng nhạt và nâu quế.

Mèo Anh lông ngắn thuần chủng có đặc điểm gì?
Mèo anh lông ngắn thuần chủng sở hữu bộ lông màu xám đặc trưng và thân hình vạm vỡ

Đôi mắt của chúng to, tròn và rộng với nhiều màu sắc khác nhau như vàng hổ phách, xanh lục, xanh lam. 

Ngoài ra chúng sở hữu một bộ ngực rộng đôi chân ngắn và to, chúng có một bộ lông tương đối dày, không bông xù và khá mềm mượt. Mèo anh thuần chủng có chiếc đầu tròn, to trong khi tai nhỏ và lệch nhau. Mũi chúng khá tẹt và cằm tròn

Mèo anh lông ngắn thuần chủng là giống mèo vô cùng dễ tính, hiền dịu và thích hợp để chơi cùng trẻ con. Vì tính cách của chúng khá trầm, khả năng chịu đựng cao. Thích hợp với những người bận rộn muốn nuôi thú cưng.

Cách nhận biết mèo Anh lông ngắn lai

Mèo anh lông ngắn thuần chủng là giống mèo tây đang được nuôi ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên vì giá thành cao, điều kiện môi trường và khí hậu tại Việt Nam không thật sự phù hợp để mèo phát triển một cách toàn diện. Nên ở Việt Nam có sự lai tạo giữa mèo anh lông ngắn với các giống mèo khác như lai với mèo lông dài, mèo ta. Vậy để nhận biết mèo anh lông ngắn lai chúng ta cùng tìm hiểu các đặc điểm sau.

Đặc điểm ngoại hình

Sự khác biệt lớn nhất giữa mèo lai và giống mèo anh thuần chủng là bộ lông của chúng. Mèo lai mang cho mình một bộ lông mỏng hơn, mọc không đều và lởm chởm. Mèo anh lông ngắn lai chúng sở hữu một đôi tai cụp, cặp mắt nhỏ. 

Thân hình của mèo lai không quá dài, thon thả. Phần đuôi của chúng dài giúp mèo giữ thăng bằng tốt mỗi khi leo trèo, di chuyển.

Cách nhận biết mèo Anh lông ngắn lai
Mèo anh lông ngắn lai sở hữu thân hình gầy và dài hơn

Tính cách mèo Anh lông ngắn

Đây có thể thể coi là giống mèo “hoa hậu” sống vô cùng tình cảm và điềm tĩnh. Ngoài ra mèo lai chúng năng động hơn, chúng có xu hướng thích leo trèo, chạy nhảy. Sự chủ động của chúng là nét khác biệt so với giống mèo thuần chủng.

Tuy nhiên với giống mèo lai nếu lai càng nhiều thì tính cách của chúng cũng có sự thay đổi hơn so với mèo thuần chủng. Chính vì vậy bạn cần phải quan sát mèo thường xuyên để biết và hiểu tính cách của chúng.

Cách nhận biết mèo Anh lông ngắn lai
Mèo anh lông ngắn lai tính cách năng động và hoạt bát hơn so với mèo thuần chủng

Giá cả

Một chú mèo anh lông ngắn thuần chủng được sinh ở trong nước hoặc được nhập khẩu từ nước ngoài giá giao động khoảng 5 – 10 triệu đồng/ con. Tuy nhiên đối với mèo anh lông ngắn lai giá rẻ hơn bằng ⅔ thậm chí chỉ bằng ⅓ giá mèo thuần chủng. Rẻ nhất là mèo anh thuần chủng lai với mèo ta giá tầm khoảng 1 – 1,5 triệu đồng/con.

Xác định qua giấy tờ

Mèo anh lông ngắn cũng có đầy đủ giấy tờ xác nhận về nguồn gốc, đôi khi bạn có thể làm xét nghiệm ADN cho mèo và chứng nhận sức khỏe. Một số nơi mèo anh lông ngắn lai có giá tiền rất rẻ khoảng dưới 1 triệu, bù lại những chú mèo này không có xác định giấy tờ, không rõ nguồn gốc xuất xứ rất có nguy cơ bệnh vặt thậm chí có thể chết sau một thời gian chăm sóc.

Xác nhận qua nguồn gốc (tiểu sử phối giống của mèo)

Để xác nhận có phải mèo anh lông ngắn lai hay không bạn cần dựa vào tiểu sử phối giống của mèo, giấy tờ hay gia phả do bên cung cấp đưa ra. Giấy tờ này bạn biết được thông tin cơ bản, nguồn gốc, bố mẹ và tiểu sử phối giống để tạo ra được chú mèo mà bạn đang sở hữu. 

Cách nhận biết mèo Anh lông ngắn lai
Mèo anh lông ngắn lai mèo ta

Có nên nuôi mèo Anh lông ngắn lai không?

Nếu bạn muốn nuôi mèo mà tài chính trong mức cho phép thì nuôi một chú mèo anh lai là một lựa chọn vô cùng đúng đắn và tuyệt vời. 

Mèo anh lông ngắn lai là một giống mèo rất dễ nuôi, sống tình cảm. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi nuôi một chú mèo anh lai nếu bạn là người bận rộn, ít có thời gian chăm sóc chúng. Bởi tính chủ động, tự chăm sóc bản thân của chúng rất tốt.

Tuy nhiên đối với giống mèo anh lông ngắn lai khi còn là mèo con chúng sở hữu cho mình tính cách khá hiếu động, tinh nghịch và đôi chút lì hơn so với giống mèo anh thuần chủng. Chính vì vậy bạn cần dành thời gian để huấn luyện chúng, đưa chúng vào quy luật mà bạn mong muốn.

Trên đây là tất cả những cách nhận biết mèo anh lông ngắn lai mà thế giới pet cảnh tổng hợp được. Mong rằng với những kinh nghiệm trên của chúng mình các bạn có thể sở hữu cho mình một chú mèo anh lông ngắn lai thật đáng yêu. Để biết thêm nhiều kiến thức về mèo hãy theo dõi chúng mình thường xuyên nhé.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin