Cách chăm sóc, luyện tập cho Hamster chuẩn nhất

Một khi thú cưng của bạn đã làm quen với ngôi nhà mới và bạn bắt đầu làm quen với chúng. Bạn cần đảm bảo hamster tập thể dục đầy đủ. Nếu bạn mua lồng nuôi có kích cỡ phù hợp, thì hamster sẽ có nhiều không gian để chạy nhảy và nên có đồ vật nào đó cho thú cưng chơi cùng như bánh xe chẳng hạn.

Thêm nữa cố gắng đưa thú cưng ra không gian ngoài trời và nên đặt vào túi bóng to hamster ball.

1. Bánh xe chạy

Sử dụng bánh xe hamster có thể tập chạy đường xa mà không cần phải ra ngoài. Thức tế, một đêm hamster có thể chạy hơn 5 dặm !

banh-xe-hamster

Chạy trên bánh xe là hình thức luyện tập tuyệt vời cho thú cưng trở nên khỏe mạnh và không sợ béo.

Cả bánh xe chạy kim loại và nhựa đều có sẵn trên thị trường nhưng mỗi lại có ưu nhược điểm khác nhau.

Bánh xe kim loại bền hơn bánh xe nhựa, nhưng bánh xe kim loại có các thanh ngang chứ không phải một  miếng liền. Chân của hamster rất yếu và rất dễ bị thương nếu chúng bị ngã xuống các khoảng trống giữa thanh ngang.

Bánh xe nhựa thường được làm từ tấm nhựa liền nên an toàn cho hamster vì không có các khoảng trống.

Hamster thích các bánh xe lớn hơn vì độ vòm cung sẽ ít hơn và giống chạy như mặt đất trong môi trường tự nhiên.

Chạy trong bánh xe không tốt cho sức khỏe của hamster vì hamster phải còm lưng lại khi chạy thế nên mua bánh xe thật lớn cho thú cưng càng sớm càng tốt.

Bánh xe với kích thước 12 inch danh cho Syrian và 8 inch cho hamster lùn.

2. Bóng dành cho hamster (hamster ball)

Nếu bạn quyết định mua hamster ball khi bạn mua một chú hamster. Thì bây giờ là thời điểm để bạn tìm một cái cho thú cưng của mình đây !

bong-cho-hamster

Chắc chắn là hamster trên mặt đất hoặc ở gần khi bạn cho vào hamster ball. Nếu chúng không muốn vào thì không nên ép và không bao giờ thử đặt vào túi nếu chúng chưa hoàn toàn tỉnh ngủ.

Bạn có thể biết được ngay nếu hamster thích túi bóng chúng sẽ vui vẻ chạy nhảy. Nếu chúng ngồi một chỗ, sợ sệt thì để chúng lại vào lồng nuôi. Nếu thú cưng có thích thú cỡ nào thì nên để thú cưng ra ngoài hamster ball sau 20 phút và tần suất là một ngày một lần.

Xem thêm: Cách làm đồ chơi cho Hamster: làm mê cung cho chuột Hamster

Bạn nên để hamster chạy trong túi bóng hamster ball trên sàn có thảm, sàn gỗ, hay sàn gạch. Túi bóng di chuyển rất nhanh và thú cưng của bạn có thể bị thương. Chắc chắn là sàn nhà không có vật chướng và loài thú cưng khác.

Túi bóng là đồ chơi lý tưởng miễn là thú cưng thích vào nhưng bạn phải trông chúng cẩn thận.

3. Đồ vật khác cho hamster ?

do-choi-hamster

Hamster rất thích chiếm các đồ vật trong lồng ví dụ như các vật hình khối. Nên thay đổi đồ chơi mỗi tuần vì thế thú cưng sẽ không thấy nhàm chán. Bạn cũng nên vệ sinh các đồ chơi không sử dụng và thường xuyên thay đổi.

Không nên để đồ chơi đầy trong lồng nuôi vì thú cưng cần không gian chạy loanh quanh.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin