Poodle là giống chó cảnh có ngoại hình xinh xắn, đáng yêu với vẻ ngoài vô cùng quý tộc. Đây được cho là giống chó được săn đón nhiều nhất trên thị trường ở cả trong và ngoài nước.

Hiện nay, dòng Poodle có 5 loại cơ bản chia theo kích thước. Trong đó, có 3 loại đã được hiệp hội Thú cảnh thế giới công nhận và cấp chứng chỉ bao gồm Standard Poodle, Miniature Poodle, Toy Poodle và 2 loại Poodle chưa được cấp chứng chỉ là Teacup Poodle và Tiny Poodle. Tuy nhiên, sự thật kỳ lạ là ở Việt Nam, Teacup Poodle và Tiny Poodle lại là 2 giống Poodle được săn đón và ưa chuộng nhất. Trên 90% giống Poodle được nuôi ở Việt Nam đều là Teacup và Tiny Poodle. Vậy Teacup Poodle có những đặc điểm nào khiến chúng trở nên được yêu thích như vậy, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nguồn gốc

Teacup Poodle được lai tạo và nhân giống dựa trên nhu cầu của những người nuôi thú cảnh. Bởi những chú Poodle thuần chủng thường có chiều cao và cân nặng khá lớn, do đó, không phù hợp để được nuôi ở nhiều gia đình khác nhau. Trong bối cảnh đó, người ta đã lai tạo ra những giống Poodle có kích thước nhỏ hơn và Teacup Poodle được xem là một trong số đó. Teacup Poodle được xem là những chú chó lỗi của Toy Poodle. Chúng có thân hình khá nhỏ bé với chiều cao trung bình dưới 20 cm và nặng dưới 2 kg.


Ngoại hình

Teacup Poodle với thân hình nhỏ nhắn và đáng yêu. Một chú Teacup Poodle trưởng thành chỉ rơi vào khoảng 15 cm và nặng nhất chỉ khoảng 1,5 kg. Chú Poodle này chỉ có cơ thể nhỏ nhắn và có thể bỏ vừa trong một chiếc cốc đựng cafe. Teacup Poodle có bộ lông xoăn với nhiều màu khác nhau như: trắng, nâu đỏ, mà sữa,…Điểm khác biệt duy nhất giữa giống Teacup Poodle với các giống Poodle còn lại là chúng có chiếc tại nhỏ nhắn hơn. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy điều này khi nhìn thấy chúng.

Tính cách

Thừa hưởng sự thông minh và nhanh nhẹn của dòng Poodle, Teacup Poodle có thể dễ dàng học và ghi nhớ những thứ bạn dạy nó. Teacup Poodle khá thân thiện và hòa đồng. Nhìn bề ngoài chúng có vẻ hơi rụt rè. 

Tuy nhiên, trái ngược với thân hình nhỏ bé thì chúng lại sủa khá to và nhiều. Chúng có thể sủa liên tục một hồi lâu nếu bạn không nhắc nhở chúng.

Với thân hình nhỏ bé của mình, bạn không nên cho Teacup Poodle chơi cùng những loài chó mèo khác bởi chúng rất dễ bị tổn thương. Ngoài ra, với bản tính quý tộc bên trong mình, chúng rất ưa thích được vuốt ve bộ lông và chiều chuộng.

Những điều thú vị ở Teacup Poodle 

  • Teacup Poodle được xem là loài chó nhỏ nhất thế giới với thân hình khi trưởng thành chỉ cao chưa tới 20 cm và nặng khoảng 1,5 kg

  • Teacup Poodle là một trong những giống chó nhỏ được săn đón nhất thế giới, đặc biệt là ở Việt Nam

  • Giống Teacup Poodle là giống chó khó nuôi nhất so với 4 loại Poodle còn lại

  • Teacup Poodle có giá thành rất cao và rất hiếm ở trên thị trường bởi độ khó nuôi của chúng

  • Teacup Poodle là giống chó có tuổi thọ tương đối thấp

Có nên nuôi Teacup Poodle?

Mặc dù có một thân hình vô cùng nhỏ nhắn và đáng yêu. Tuy nhiên, việc chăm sóc Teacup Poodle rất khó khăn bởi dòng chó này khá nhỏ, chế độ dinh dưỡng và điều kiện chăm sóc của chúng phải đảm bảo mới có thể chăm sóc được một chú Teacup Poodle khỏe mạnh. Nếu bạn không có nhiều khoảng thời gian rảnh và cũng không có nhiều điều kiện cần thiết để chăm sóc thì bạn nên cân nhắc tới việc lựa chọn những chú Poodle khác thay vì Teacup Poodle. 

Teacup Poodle là dòng Poodle rất đáng yêu và đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể chăm sóc chúng thật khỏe mạnh. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được một chú Poodle phù hợp.

Nguồn: thegioipetcanh.com