Cách chọn chó Bull Pháp thuần chủng mới nhất 2023

Bull Pháp là loài chó có nguồn gốc từ nước Anh. Chúng rất thân thiện, vui nhộn và hoạt bát. Một chú Bull Pháp thuần chủng luôn mang tới cho bạn những trải nghiệm thật sự thú vị. Vậy làm thế nào để chọn được một chú Bull Pháp thuần chủng, chó Bull Pháp thuần chủng có những tiêu chí nào, cùng tìm hiểu nhé!

Tiêu chuẩn về ngoại hình

Bull Pháp là loài chó bạn có thể dễ dàng nhận biết được những chú chó thuần chủng thông qua vẻ bề ngoài của chúng. Ngoại hình của một chú Bull Pháp thuần chủng thể hiện ở một số đặc điểm sau:

Về chiều cao, cân nặng

Bull Pháp là loài chó có ngoại hình tương đối khiêm tốn. Một chú Bull Pháp trưởng thành chỉ có vóc dáng bằng khoảng 2/3 so với Bull Anh. Cụ thể như sau:

Đối với chó đực: Chiều cao của một chú chó Bull Pháp đực trưởng thành vào khoảng 27 – 35 cm và nặng từ 9 – 14 kg.

Đối với chó cái: Chiều cao và cân nặng của chó cái thường nhỏ hơn so với chó đực. Chiều cao của một con cái trưởng thành chỉ vào khoảng 24 – 32 cm và nặng khoảng 8 – 13 kg.

Về ngoại hình

Đầu: Đầu của Bull Pháp thuần chủng thường rộng và có hình vuông, cân đối, trên mặt có các nếp nhăn đối xứng với nhau.

Mõm: Bull Pháp có chiếc mõm ngắn, nhăn, tuy nhiên k phải mõm thụt giống Pug.

Mũi: Đen, rộng, tẹt, nhân trung đối xứng và mở rộng. Tuy nhiên, độ dốc của nhân trung và độ vểnh của mũi ở mức vừa phải và có thể thở được.
Mắt: Mắt sáng rõ, mắt thấp, cân đối, khá xa mũi và tai. Mắt to tròn, không lộ lòng trắng mắt khi nhìn thẳng, viền mắt màu đen.

Tai: Tai to, rộng, hướng lên trên và vểnh về 2 bên. Tai của Bull pháp không gần nhau, sờ vào có cảm giác mềm mịn, đỉnh tai hơi tròn.

Răng/hàm: Răng hàm phát triển khỏe mạnh, răng hàm trên nhô ra hơn so với răng hàm dưới. Môi ôm kín và không có phần răng hở.

Đuôi: Đuôi của Bull Pháp thường ngắn, thẳng, chóp đuôi hơi nhọn.

Chân: Chân của Bull Pháp thuần chủng thường ngắn, nhỏ nhưng cơ bắp. Các ngón chân khít, ngắn, dày và đen.

Màu lông: Màu lông của một chú Bull Pháp thuần chủng bao gồm 1 số màu như: Đen, trắng, vện, màu bò sữa, vàng.

Ngoài ra, một chú Bull Pháp nhìn bằng mắt thường sẽ rất vuông văn, dáng đi vững chãi, thân hình không quá cao.

Tiêu chuẩn về tính cách

Một số chú Bull Pháp có thể trở nên cứng đầu nếu được chiều chuộng từ nhỏ
Một số chú Bull Pháp có thể trở nên cứng đầu nếu được chiều chuộng từ nhỏ

Bull Pháp là loài chó rất thân thiện, hòa đồng. Chúng rất thông minh và thân thiện với trẻ em cũng như các vật nuôi khác trong gia đình. Bull Pháp cũng là loài chó rất trung thành. Chúng luôn gần gũi và thích được chủ nhân chăm sóc, chiều chuộng. Tuy nhiên, một số chú Bull Pháp sẽ trở nên cứng đầu nếu được chiều chuộng từ nhỏ. Do đó, bạn cần phải huấn luyện chúng thật tốt để đảm bảo chúng sẽ ngoan ngoan nghe lời bạn.

Trên đây là những tiêu chuẩn mà một chú Bull Pháp thuần chủng cần phải có. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ lựa chọn được những chú chó phù hợp với yêu cầu của mình. Bạn có thể xem thêm các bài viết khác Tại đây.

Xem thêm:

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin