Chó Pug (hay còn gọi là Pug mặt xệ, Pug mặt nhăn) là một trong những loài chó cảnh được nuôi phổ biến hiện nay. Chúng có vẻ ngoài rất đáng yêu với khuôn mặt nhăn nheo cùng tính cách rất hài hước. Tuy nhiên, để tìm được một chú Pug thuần chủng đối với các bạn newbie là rất khó khăn. Hãy cùng mình tìm hiểu xem làm thế nào để chọn được một chú chó Pug mặt xệ thuần chủng nha.

Ngày nay, việc lai tạo chó đã trở nên phổ biến, những chú chó được lai tạo hầu như đều có vẻ ngoài gần giống với các chú chó thuần chủng. Do đó việc xác định chó thuần chủng khi mua cũng trở nên khó khăn. Nếu không có kinh nghiệm, khi mua bạn rất dễ mua nhầm phải những chú chó không thuần chủng với giá thành cao hơn. Dưới đây là những dấu hiệu để nhận biết một chú Pug thuần chủng. Hãy cùng tìm hiểu nhé

– Kích thước chung: Chó Pug có thể là multum in parvo, những gì bạn nhìn thấy đó hình dáng nhỏ gọn, cơ bắp rắn chắc và tỷ lệ khít với nhau.Trọng lượng điển hình của chó cái là từ khoảng 6kg đến 8kg.;Đối với con đực, thì trọng lượng lý tưởng của chúng là từ 6kg đến 9kg.Chiều cao đặc trưng của con cái là từ khoảng 25cm đến 30cm. Đối với con đực, thì trong khoảng từ 30cm đến 36 cm.

– Về vóc dáng: Về cơ bản một chú Pug thuần chủng thường có thân hình vuông vức, chân thẳng, chiều dài chân và cơ thể của chúng sấp sỉ bằng nhau. Nếu chú chó của bạn có thân dài hoặc dáng mảnh thì nhiểu khả năng đó không phải là một chú Pug thuần chủng. Ngoài ra, một chú Pug thuần chủng thường có ngực và vai to hơn mông, dáng đi săn chắc, khỏe mạnh.

– Về màu lông: Chó Pug thuần chủng thường có lông màu đen hoặc nâu vàng. Ngoài ra tất cả các màu lông khác đều có thể là chó đã qua lai tạo. Lông của chó Pug thuần chủng ngắn và rất mềm mịn.

– Về đặc điểm cơ thể: Một chú Pug thuần chủng thường có đầu to, chân ngắn, mặt chúng có nhiều nếp nhăn xếp chồng lên nhau. Trên thực tế, khi chọn mua chó Pug người ta thường thích những chú chó có nhiều nếp nhăn ở mặt bởi đây là một đặc trưng cở bản của chúng. Mắt của chúng to, sẫm màu, đuôi ngắn và xoắn vòng lên; tai nhỏ và mềm mịn.

– Tư thế phong thái: Pug có dáng đi đĩnh đạc, khỏe mạnh. Chân của chúng thẳng, dáng người rất khỏe khoắn. Hai vai của chúng rộng hơn chân. Nhìn từ trước sẽ thấy chân và thân hình vuông vức. 


– Về tính cách: Pug là loài chó hòa đồng, hiền lành, hoạt bát và thích vận động. Chúng là loài chó hướng ngoại và tình cảm.

Nhìn chung, đó là tất cả các đặc điểm mà một chú Pug thuần chủng sẽ có. Tuy nhiên, Pug là loài chó thân thiện, hòa đồng và đáng yêu. Dù chú chó của bạn có phải là một chú chó thuần chủng hay không thì việc yêu thương và chăm sóc nó cũng là điều bạn nên làm.

Nguồn: thegioipetcanh.com