Chó là một trong những loài động vật sở hữu IQ cao. Chúng rất thông minh và trung thành với con người. Vậy trong số các loài chó, đâu là loài thông minh nhất, hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

CHÓ BORDER COLLIE

Tuổi thọ: Từ 10 – 17 năm

Cân nặng: Chó đực có cân nặng có thể lên tới 20kg, chó cái có cân nặng có thể lên tới 19kg

Chiều cao: đối với chó đực là từ 48 – 56 cm, chó cái từ 42 – 53 cm

Xuất sứ: Các vùng thuộc vương quốc Anh và lân cận.

Qua các bài test IQ thực tế của các chuyên gia, chó Border collie được cho là loài chó thông minh nhất thế giới. Chúng được nuôi ở Anh với mục đích chăn cừu, các loại gia súc trên các cánh đồng lớn. Với sự thông minh và IQ cao của mình, chúng học hỏi các mệnh lệnh và tiếp thu chúng rất nhanh. Sử dụng ánh mắt sắc bén, Border collie có thể sử dụng ánh mắt của mình để điều khiển bày cừu. Trong thời đại hiện nay, Corler bollie được nuôi rất nhiều trong các gia đình bởi sự thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát của chúng.

POODLE

Tuổi thọ: 12 – 15 năm

Nguồn gốc: Đức, Pháp

Chiều cao: Poodle Toy từ 24 đến 28cm, Miniature Poodle từ 28 đến 35cm, Standard Poodle từ 45 đến 60cm

Cân nặng: đối với cho Standard Poodle có thể nặng tới 35kg, chó Miniature có trọng lượng từ 7 – 9 kg, chó Poodle Toy có trọng lượng từ 2 – 5 kg.


Poodle hẳn không còn xa lạ gì đối với các bạn trẻ thích nuôi chó cảnh bởi sự thông minh và đáng yêu của chúng.Theo nghiên cứu và qua các bài test, Poodle đứng thứ 2/400 giống chó thông minh nhất thế giới. Trước đây, chúng được nuôi với mục đích săn bắt những chú vịt ở dưới nước. Poodle là loài chó hiền lành, thân thiện, và gần gũi với con người. Ngày nay chúng được nuôi nhiều ở các gia đình bởi sự thân thiện của chúng, đặc biệt, chúng có thể chơi với trẻ em và không có nguy hiểm dành cho các bé.

CHÓ DOBERMEN PINSCHER

Tuổi thọ: từ 10 – 13 năm

Chiều cao: Chó đực có chiều cao từ 68 – 72 cm, chó cái có chiều cao từ 65 – 70 cm

Cân nặng: Cho đực là từ 40 – 45 kg, chó cái từ 32 – 35 kg

Nguồn gốc: Chó Doberman là giống chó lâu đời có nguồn gốc từ Đức bên cạnh chó Rotiweiler

Chó Doberman được liệt vào danh sách những chú chó thông minh nhất thế giới trong một tờ báo của Thụy Sỹ. Đây là giống chó rất hoạt bát, ưa vận động. Chúng chẳng thể nào nằm yên một chỗ trong một khoảng thời gian. Có vẻ ngoài hũng dữ nhưng Dobermen lại mang trong mình sự gần gũi, thân thiện với con người. Chúng sống rất tình cảm, là giống chó cực kỳ trung thành. Chúng không ngại việc hành động nếu cảm thấy bạn và gia đình đang bị đe dọa. Tuy nhiên, giống chó này lại không được khuyển cáo tự nuôi bởi nếu không được huấn luyện tốt thì chúng có thể mang tới nguy hiểm cao. Do đó, chúng thường được nuôi ở các doanh trại quân đội.

CHÓ GOLDEN RETRIEVER

Tuổi thọ: 10 – 12 năm

Nguồn gốc: đây là loài chó có nguồn gốc từ Vương quốc Anh

Chiều cao: đối với chó đực từ 55 – 60 cm, chó cái từ 54 – 57 cm

Cân nặng: chó đực từ 30 – 34 kg, chó cái từ 25 – 30 kg

Golden là loài chó hiền lành và thân thiện, chúng luôn sống hòa đồng với các loài thú cưng khác trong nhà. Tuy nhiên, chúng lại rất tinh nghịch là thường thích đi tìm kiếm và phát hiện con mồi. Golden rất thông minh và nhạy bén, chúng có thể dễ dàng học được những gì bạn dạy trong thời gian ngắn và ghi nhớ nó. 

CHÓ ROTTWEILER

Tuổi thọ: 8 – 10 năm

Nguồn gốc: Scotland

Chiều cao: con được có thể cao từ 61 – 69 cm, con cái có thể cao từ 56 – 65 cm

Cân nặng: đối với con đực là từ 50 – 60 kg, con cái từ 35 – 48 kg

Rottweiler là loài chó thông minh với thân hình to lớn, chúng thường được huấn luyện trong quân đội để làm các nhiệm vụ trấn áp tội phạm. Rottweiler là loài chó dũng mãnh, mạnh mẽ, chúng rất trung thành với chủ nhân. Chúng thường có xu hướng quấn quýt quanh chủ nhân của mình. Ngoài ra, đây cũng là loài chó cho thấy được sự điểm tĩnh, có chính kiến. Chúng không thích khi bị ép buộc.

CHÓ BECGIE

Tuổi thọ: Từ 9 – 13 năm

Nguồn gốc: Từ cộng hòa Liên bang Đức

Chiều cao: Chó becgie trưởng thành có chiều cao từ 60 – 65 cm

Cân nặng: cân nặng trung bình của chúng là từ 30 – 40 kg

Becgie là giống chó chăn cừu ở Đức, về sau sau khi được phát hiện, chúng đã được huấn luyện trong các doanh trại quân đội làm các nhiệm vụ tìm kiếm và truy bắt. Đây là loài chó rất trung thành và thông minh. Chúng có thể dễ dàng học các bài dạy một cách nhanh chóng và chính xác. Chúng cũng có thể phân biệt được tâm trạng của con người. Chó becgie rất hiền lành, chúng rất thân thiện với các loài vật các trong nhà. Chúng cũng rất gần gũi và cẩn trọng khi chơi cùng với trẻ em.

CHÓ SHETLAND

Tuổi thọ: từ 12 – 13 năm

Nguồn gốc: đây là giống chó có nguồn gốc từ quần đảo Shetlend của Scotland

Chiều cao: Chó Shetland có chiều cao trung bình từ 15 – 20 cm

Cân nặng: cân nặng trung bình của Shetlend là từ 6 – 9 kg

Chó Shetland có nguồn gốc là loài chó chăn cừu nhỏ với bộ lông như những chú sóc. Chúng có tính cách hiền lành, ngọt ngào và dễ thương. Chúng sống rất tình cảm và thân thiện với con người. Đây cũng là giống chó rất biết cách làm vừa lòng chủ nhân, do đó, hiện nay chúng rất được ưa chuộng để chọn nuôi. 

CHÓ PAPILLON

Tuổi thọ: 13 – 15 năm

Nguồn gốc: Pháp, Bỉ

Chiều cao: chó Papilllon có chiều cao trung bình từ 12 – 18 cm

Cân nặng: cân nặng của chúng là từ 1 – 5 kg

Papillon là giống chó thông minh nhất vùng Papillon. Chúng sở hữu đôi tai giống như hình cánh bướm rất thu hút. Đây là giống chó sống vui vẻ và tình cảm, chúng rất thích được đưa ra ngoài đi dạo. Chúng thích chơi cùng những chú mèo và các chú chó khác. Tuy nhiên, khi cho chơi cùng những chú chó khác bạn nên cẩn thận việc papillon có thể bị tấn công.

Trên đây là những giống chó đã được nghiên cứu và cho là thông minh nhất thế giới. Vậy theo bạn còn giống chó nào chưa được nhắc tên, hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé. Bạn có thể xem các bài viết thú vị khác Tại đây.

Nguồn: thegioipetcanh.com