Husky là loài chó có ngoại hình đẹp, tính cách ngộ nghĩnh và rất trung thành. Chúng rất nghịch ngợm và là một trong những loài chó có tính tò mò cao. Vậy hãy tìm hiểu xem vì sao chúng được gọi với cái tên “Husky ngáo” nhé !

I. Nguồn gốc của chó Husky

Husky là loài chó có nguồn gốc từ Siberia, chúng thường được sử dụng để kéo xe trên tuyết. Loài husky đã được con người thuần chủng và nuôi dưỡng từ khoảng 3000 năm trước. Chó husky về cơ bản có các màu lông đen trắng, hồng phấn, xám trắng, trắng và màu lông hiếm

“agouti”. Mắt chó husky có xu hướng hơi sếch lên trên, và có hai màu đặc trưng xanh hoặc nâu. Đặc biệt một số chú husky có hai màu mắt, mỗi mắt một màu. 

II. Lý do Husky có biệt danh là “Ngáo”

Husky thường được gọi với biệt danh “husky ngáo” bởi chúng có vẻ ngoài rất hài hước với đôi mắt hơi sếch lên trên và màu lông quanh mũi thường là màu trắng tạo ra cho chúng một vẻ rất nghiêm túc. Nhưng trên thực tế, chó Husky là loài rất hiếu động, chúng rất thích nô đùa, chạy nhảy. Chúng có thể nhảy qua bờ tường hoặc hàng rào cao lên tới 2,5m. Ngoài ra Husky là loài thích đào bới bởi chúng có nguồn gốc từ vùng lạnh giá Siberia, chúng thường có sở thích đào những chiếc hố sâu và chui xuống đó nằm nghịch. Husky cũng không phải là loài thân thiện với các vật nuôi trong nhà. Chúng thường đuổi theo những chú mèo nếu gặp phải. 

Với vẻ bề ngoài có phần nghiêm túc nhưng lại sở hữu tính cách lầy lội, thích nô đùa, Husky thường tạo ra những khoảnh khắc hết sức hài hước mà bạn không thể nào tưởng tượng được.


Husky là loài chó năng động, chúng có thể chạy nhảy, nô đùa liên tục khi bạn đưa chúng ra ngoài mà không hề thấy mệt và cần nghỉ ngơi. Husky là loài chó rất tò mò, chúng thường làm rất nhiều điều mà bạn sẽ không thể nghĩ ra được chỉ để thỏa trí tò mò của chúng. Những biểu cảm và hành động hài hước của Husky là điều mà các loài chó khác không thể làm được. Chính vì vậy, Husky luôn được mọi người nhắc đến với cái tên “Husky Ngáo”.