Nuôi thú cảnh đã trở thành một thú vui tao nhã được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Trong đó, việc tìm một chú chó cảnh ở các bạn sinh viên cũng đang trở thành một xu hướng. Hãy cùng Yeuthucung tìm hiểu top 5 loại chó cảnh phù hợp với sinh viên hiện nay nhé.

1. Pug mặt xệ

Cái tên Chó Pug mặt xệ đã không còn quá xa lạ với các bạn yêu thú cưng hiện nay. Chúng được đặt với nhiều cái tên ngộ nghĩnh khác như:

chó mặt xệ hoặc chó mặt nhăn.
Với ngoại hình hết sức đáng yêu cùng khuôn mặt hài hước, Pug mặt xệ luôn mang lại những phút giây thoải mái khi nô đùa cùng chủ của mình. Pug mặt xệ có tính cách rất hòa đồng, nghe lời, rất ham ăn và thường hay nô đùa với những vật nuôi khác trong nhà.

  • Giá chó Pug thuần chủng 2 tháng tuổi, được sinh sản tại việt nam (do các hộ gia đình nuôi và nhân giống) là 5 triệu đến 7 triệu VNĐ.

2. Poodle

Poodle là loài cho rất thông minh, hiền hòa. Chúng rất thích quấn quýt bên chủ nhân của mình, thường có những hành động gần gũi, thích thú khi chủ nô đùa cùng chúng. Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn Poodle làm thú cưng nuôi làm bạn vì tích cách thích sạch sẽ cũng như ngoại hình đáng yêu của chúng.

Hiện nay trên thị trường chỉ từ 5 – 8 triệu đồng là bạn đã có thể đón ngay một bé Poodle về làm bạn. Với giá thành tương đối rẻ và sự dễ thương của mình, Poodle luôn dành được nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ yêu thích cho cưng.

3. Chó Phốc

Chó Phốc là giống chó trung thành, người bạn đồng hành tuyệt vời trong các gia đình, nhưng chúng không thân thiện với tất cả mọi người, chúng khá kiêu kỳ, hách dịch với người lạ.
Những gia đình có trẻ nhỏ không phải là ngôi nhà lý tưởng cho chó Pom, chúng chỉ thường hòa thuận với những đứa trẻ lớn hơn, điềm tĩnh hơn.

Với một chú chó Phốc sinh tại Việt Nam với ngoại hình đẹp, khỏe mạnh, thuần chủng giá dao động từ 6 – 12 triệu đồng. Với ngoại hình nhỏ nhắn đáng yêu, chó phốc được rất nhiều các bạn sinh viên quan tâm.

4. Chó Lạp xưởng

Lạp xưởng là giống chó đáng yêu với bộ lông mượt, chân ngắn, thân hình dài. Chúng rất thân thiện nhưng có phần tinh nghịch, rất trung thành và thường quấn quýt bên chủ nhân. Chó lạp xưởng rất thông minh, tiếp thu nhanh và nhớ rất dai.

Hiện nay một chú chó Lạp xưởng khỏe mạnh sinh ra tại Việt Nam có giá thành từ 2 – 4 triệu đồng rất phù hợp với điều kiện của các bạn sinh viên hiện nay. Đặc biệt với tính cách tinh nghịch và nhớ dai của mình, Lạp xưởng sẽ mang lại nhiều điều thú vị cho chủ nhân của chúng.

5. Chó Chihuahua

Chihuahua là giống chó nhỏ, dễ thương, sông tình cảm, thích quấn quýt chủ nhân. Không giống như một số em cún biết che đậy cảm xúc, chó Chihuahua thể hiện tình cảm rất mãnh liệt. khi được cưng chiều, Chihuahua sẽ thể hiện sự vui mừng, quấn quýt. 
Ngược lại nếu thấy sen cưng chiều các boss khác, Chihuahua sẽ giận dỗi ra mặt, thể hiện sự ghen tị đấy nha. Đặc biệt chó Chihuahua rất thích đi theo chủ nhân, thậm chí khi không được đi theo sẽ tỏ thái độ hờn dỗi và khuôn mặt buồn rười rượi.

Hiện nay, một chú chó Chihuahua được sinh ra tại Việt Nam có sức khỏe tốt, ngoại hình đẹp có giá thành từ 3 – 5 triệu đồng, rất phù hợp để các bạn sinh viên nuôi làm cảnh.

Trên đây là 5 loại chó mà theo mình có ngoại hình đẹp và giá cả phù hợp để các bạn sinh viên nuôi làm cảnh. Theo bạn còn loại chó nào có ngoại hình đẹp và giá cả phải chăng phù hợp với sinh viên nữa ạ.
Đây là 5 loài chó mà theo thegioipetcanh có giá thành phù hợp với sinh viên. Còn theo các bạn, còn những loài chó nào. Hãy để lại ý kiến ở phần comment. Cảm ơn các bạn!!!