Trong xã hội phát triển như hiện tại, nhiều người đã nghĩ tới việc tìm kiếm cho mình một pet cảnh để làm bạn. Đây đang trở thành xu hướng và được rất nhiều người chú ý tới. Tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Canada,… việc nuôi một chú chó hoặc mèo trong nhà và họ xem đó là người bạn thân thiết của mình là điều hết sức bình thường.

 

 Xu hướng đó đang dần du nhập vào Việt Nam thể hiện ở chỗ rất nhiều bạn trẻ hiện nay thường thích nuôi một chú pet trong nhà và chăm sóc chúng hết sức cẩn thận. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu lý do vì sao chúng ta nên nuôi một chú cún cảnh nhé!!!!

1. Chúng là loài động vật trung thành

Chó là loài động vật rất trung thành. Nếu bạn nuôi chúng từ nhỏ và chăm sóc chúng một cách cẩn thận, chúng sẽ rất nghe lời và quấn quýt lấy bạn. Cún cảnh thường có xu hướng coi chủ nhân của mình là người đứng đầu, nói một cách dễ hiểu nó sẽ nghĩ bạn giống như “con đầu đàn” của chúng. Vì vậy chúng sẽ nghe theo những mệnh lệnh mà bạn đưa ra và thường có xu hướng bảo vệ bạn khỏi các nguy hiểm. Đối với một số loài chó có tập tính bầy đàn cao như Husky, Alaska,… chúng có xu hướng bảo vệ chủ nhân rất cao, thường chúng sẽ tấn công đối với những người lạ nếu xâm phạm vào lãnh thổ gia đình bạn. Hơn nữa, nếu bạn nuôi một chú chó cảnh, bạn sẽ chẳng bao giờ thấy chúng bỗng dưng bỏ bạn mà đi mất.

2. Chó là loài động vật rất hài hước

Bên cạnh việc trung thành của loài chó, thì chúng cũng là một trong số những loài động vật hết sức hài hước với những hành động mà bạn chẳng thể lý giải được. Một số loài chó có tính tò mò và hiếu động cao như: Pug, Husky, Alaska,… chúng thường sẽ có những hành động mang lại tiếng cười không ngớt cho bạn. Bạn nghĩ sao về việc sau một ngày dài làm việc mệt mỏi và sau khi về nhà lại được giải trí thoải mái với chú cún của bạn. Đó là điều vô cùng hợp lý phải không ạ. Một số chú chó sau cả ngày không gặp bạn sẽ có xu hướng nũng nịu, thân mật với bạn. Và thường tỏ ra cáu gắt nếu bạn không để ý tới chúng. Việc ngôi nhà của bạn sẽ đầy ắp những phút giây hài hước nếu nuôi một chú cún cảnh là vô cùng dễ hiểu.

3. Chó là loài động vật dũng cảm và thông minh

Không phải ngẫu nhiên mà lực lượng vũ trang các nước luôn có một đội cảnh binh là các chú chó nghiệp vụ. Bởi vì chúng là loài động vật có IQ cao, chúng rất thông minh và dễ dàng huấn luyện. Hơn nữa, chúng cũng rất dũng cảm. Chúng ta chẳng còn xa lạ gì với những câu chuyện các chú chó cứu người rồi đúng không ạ. Ngoài ra, giác quan của chó rất nhạy đặc biệt là đôi tai của chúng có thể bắt được tần số âm thanh vô cùng nhỏ, một tiếng động nhẹ cũng sẽ khiến chú chó của bạn giật mình. Rất nhiều vụ trộm đã được ngăn chặn bởi tiếng sủa của những chú chó canh gác nhà. Điều này thật tuyệt vời cho sự an toàn của bạn và những người thân yêu trong căn nhà của bạn phải không nào? Chó có khả năng phát hiện nguy hiểm rất chính xác và cảnh báo nguy hiểm cho chủ nhân của nó. Tại sở cảnh sát, người ta cũng huấn luyện những chú chó đặc thù chuyên dùng để đánh hơi, phát hiện kẻ thù cũng như truy đuổi, tấn công đối phương rất cần thiết. Nên nuôi chó bởi biết đâu chính nó sẽ trở thành ân nhân cứu mạng của bạn vào ngày nào đó.

4. Chó là loài động vật dễ gần

Chó là loài động vật rất thân thiện, chúng thường có xu hướng gần gũi với con người. Nếu bạn thường xuyên chơi với chúng, chúng sẽ quấn quýt và nô đùa với bạn. Bạn có thể đưa chúng đến bất cứ nơi nào bạn muốn, chúng sẽ tình nguyện đi theo bạn. Chó rất dễ dạy bảo và biết nghe lời, làm chiều lòng chủ nhân của nó. Chỉ cần mất chút công sức và thời gian huấn luyện, bạn sẽ có ngay một “người bạn” cùng chơi ném đĩa, bắt bóng với mình.

5. Những điều bạn cần chú ý khi nuôi chó

Chó là loài động vật rất nhạy cảm, chúng thường sẽ cảm thấy buồn nếu như bạn không thường xuyên quan tâm chăm sóc chúng, từ đó chúng sẽ trở nên xa lạ với bạn và ít nô đùa với bạn hơn. Những chú chó chỉ thực sự phát huy giá trị của mình nếu bạn thật sự coi nó như một người bạn. Nó sẽ tuyệt đối trung thành với bạn, đồng thời sẽ có những hành động để làm bạn vui khi bạn thấy buồn. Chó là loài động vật thông minh, vì vậy nó có thể cảm nhận được tình cảm của bạn dành cho nó. Từ đó sẽ có thái độ gần gũi thân thiết hay xa lánh đối với bạn. Vì vậy, nếu bạn đã thực sự muốn nuôi chúng thì hãy dành thời gian chăm sóc chúng và xem chúng như người bạn của mình.

Trên đây là những điều thú vị và các lí do mà bạn nên nuôi một chú chó cảnh. Hi vọng bạn sẽ có những phút giây vui vẻ và hài hước bên người bạn đồng hành của mình. Các bạn có thể tham khảo các bài viết khác về cách nuôi và chăm sóc chó cũng như để lại ý kiến góp ý ở phần bình luận. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình.

Nguồn: https://thegioipetcanh.com